6 GPU tốt nhất dành cho việc khai thác tiền điện tử trong năm 2019

spot_imgspot_img

Khi tiền mã hóa mới xuất hiện, việc khai thác được thực hiện bởi số ít những người biết đến. Vào thời điểm đó, dường như khai thác chỉ dành cho những người am hiểu công nghệ này. May mắn thay, mọi thứ đã thay đổi. Giờ đây, bạn chỉ cần khám phá GPU tốt nhất để khai thác, cài đặt nó và tận hưởng lợi nhuận.

Mặc dù việc khai thác ETH và BTC rất phổ biến và thích hợp trong năm 2016-2018, nhưng độ khó hiện tại của việc tính toán khiến quá trình này trở nên rất khó khăn. Gần như không thể khai thác BTC và ETH bằng GPU thông thường. Nhưng ai nói bạn không thể khai thác những đồng coin khác? Ngay cả sự sụt giảm trong mối quan tâm hiện tại đối với việc khai thác cũng không ngăn cản các cá nhân cố gắng khai thác các altcoin. Sự thật mà nói, nếu bạn muốn kiếm lợi nhuận, thì bạn nên sử dụng phần cứng khai thác tốt nhất, hoặc không sử dụng cái nào cả. Ngành công nghiệp khai thác tiếp tục phát triển, cung cấp cho chúng ta các máy khai thác cải tiến. Hãy cùng xem các GPU khai thác nào tốt nhất trong năm 2019.

Làm thế nào để chọn ra được GPU tốt nhất cho việc khai thác?

Trước khi chúng ta quan sát các GPU khai thác mạnh nhất, hãy cùng xem qua các yếu tố cần thiết của thẻ khai thác (mining cards ) GPU có vai trò quan trọng đối với hiệu quả và tốc độ. Điều này sẽ giúp chúng ta hiểu các tiêu chuẩn ngành đã thay đổi như thế nào và làm thế nào để đưa ra quyết định sáng suốt.

Hãy xem các tính năng quan trọng đối với việc lựa chọn GPU.

1. VRAM

Trước đây, khoảng 2-4 GB VRAM là đủ để khai thác Ethereum và các loại tiền điện tử. Khi Ethereum xuất hiện 4 năm trước, nó đã bắt đầu ở mức 1 GB và dung lượng tăng thêm 750 MB mỗi năm. Bây giờ chúng ta đang ở năm 2019, điều này nói lên rằng các mô hình tốt nhất để khai thác phải có ít nhất 8 GB bộ nhớ trong. Với một chiếc thẻ 2 GB cũ, thì bạn sẽ không thể kiếm được bất kỳ crypto nào.

2. Hashrate

Là một yếu tố quan trọng, hashrate (tỷ lệ băm) là tốc độ mà một thiết bị thực hiện các phép tính để giải các thuật toán. Biến này được ước tính trong các giá trị băm được thực hiện mỗi giây, và các mô hình hàng đầu có tốc độ này đều được đo bằng Mega-hashes (MH/s), có nghĩa là ít nhất 1 băm được thực hiện trong một giây. Các GPU tiên tiến nhất cũng có thể có các giá trị GH và TH.

3. Bus width

Nói một cách đơn giản, bus width (chiều rộng của bộ nhớ) có nhiệm vụ xác định số lượng chip có thể được định vị trên một thiết bị. Như bạn đã biết, hiệu quả của thẻ được xác định bởi bộ nhớ của nó, vì vậy bạn chắc chắn nên chọn bus width cao hơn. Hiện nay một thẻ 256 bit thông thường có 8 chip là không đủ: bạn nên chọn mức bộ nhớ tốt hơn để sử dụng ít nhất 16 chip.

4. Mức tiêu thụ điện năng

Khai thác là một quá trình tốn kém ngay cả sau khi bạn mua thiết bị – bạn cần phải trả hóa đơn tiền điện sau đó. Hãy đảm bảo rằng GPU tiêu thụ ít năng lượng hơn so với các bản sao của nó. Nếu bạn muốn có thu nhập ổn định, phần cứng khai thác của bạn sẽ phải hoạt động 24/7. Vì vậy, hãy đảm bảo GPU của bạn cung cấp hiệu suất cao cho lượng năng lượng tiêu thụ.

5. Làm mát

Bây giờ bạn đã xem xét việc sử dụng năng lượng, bạn nên cẩn thận rằng trang trại khai thác của bạn không quá nóng. Nó rất quan trọng vì tình trạng quá nóng có thể gây hại cho phần cứng. Nó sẽ không chỉ làm cho bầu không khí trong phòng trở nên ngột ngạt, mà còn có thể ngăn card đồ họa của bạn hoạt động bình thường. Hãy xét đến các công trình mở – nó sẽ tối ưu hóa việc làm lạnh. Đừng quên mua nhiều quạt và lắp đặt chúng trong phòng của bạn.

Bây giờ bạn đã biết những yếu tố quan trọng khi lựa chọn các đơn vị khai thác, chúng ta có thể tiếp tục xem xét 6 mô hình tốt nhất cho năm 2019.

AMD Radeon RX 470

Thiết bị này thật đáng kinh ngạc – nó luôn luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đơn vị này sẽ hoạt động một cách tối ưu bất kể điều kiện nào. Nó cực kỳ năng suất, cung cấp đồ họa AAA và luôn hoạt động. Không cần phải đề cập rằng thiết bị này tương thích với hầu hết các PC. Nó khá yên tĩnh, chưa kể đến mức sinh nhiệt thấp.

Ưu điểm:

 • Hiệu quả vượt trội
 • Sản sinh lượng năng lượng ở mức tối thiểu
 • Mức bộ nhớ tối ưu – rất tuyệt vời so với chi phí của nó

Nhược điểm:

 • Đắt tiền

AMD Radeon RX 480

Cách đây một thời gian, mô hình này là một sự lựa chọn hàng đầu trong số các miner, một trong những thiết bị có nhu cầu cao nhất. Nó đã nhanh chóng chuyển đổi từ một giải pháp cho các game thủ sang thiết bị khai thác. AMD đã sử dụng thẻ này để nâng cấp lên mã đồ họa thứ tư. Họ đã thêm các bóng bán dẫn trong khi để lại các yêu cầu năng lượng ở cùng cấp độ. Nó cũng có một chiếc quạt hoạt động bên trong. Mặc dù tiếng ồn khá cao, nhưng nó hoàn toàn bền bỉ.

Ưu điểm:

 • Hiệu suất tối ưu
 • Tốc độ tuyệt vời

Nhược điểm:

 • Phát ra nhiều tiếng ồn

AMD Radeon RX 580

Card đồ họa này cho phép khai thác mà không gặp phải sự cố trong khi cung cấp tốc độ trung bình (1340 MHz). Hãy xem xét GPU đáng kinh ngạc này để khai thác ETH và token ERC-20. Nó cũng có tính năng “quạt kép” điều chỉnh tốc độ hoạt động để tải. Có một nhược điểm duy nhất đó là: thẻ này không tiện dụng như biến thể 480 trước đây.

Ưu điểm:

 • Nó cung cấp một hiệu suất HD đáng kinh ngạc
 • Khả năng tùy biến cao
 • Tỷ lệ chất lượng/chi phí lớn

Nhược điểm:

 • Tiêu thụ điện năng cao
 • Thẻ không được nhỏ gọn

AMD Radeon RX Vega 56

Thiết bị này được khẳng định là một trong những lựa chọn phù hợp nhất để khai thác tiền điện tử. Hơn nữa, đây là thẻ thiết kế nhanh thứ 2 trong dòng RX Vega. Thẻ này về cơ bản được thành lập trên thiết kế Vega liên quan đến cùng bộ nhớ và loại bộ xử lý.

GPU này có tốc độ thấp hơn so với RX Vega 64. Mặc dù vậy, nó đòi hỏi ít năng lượng hơn. Quá trình thực hiện của nó rất tuyệt vời. GPU có thể truy cập trong các phiên bản làm-mát-bằng-không-khí với mức sử dụng năng lượng cao nhất là 210 W. Để thu được công suất khai thác cao hơn từ thiết bị, bạn có thể tận dụng BIOS tùy chỉnh để mở các tính năng bổ sung của nó.

Ưu điểm:

 • Tốc độ và sức mạnh tối ưu
 • Các lõi bổ sung với BIOS có sẵn

Nhược điểm:

 • Mức tiêu thụ điện năng cao

AMD Radeon R9 Fury X

Mỗi và mọi thành phần của GPU này đã được nâng cấp về tốc độ, hiệu quả và năng suất. Thay vì không khí, chúng sử dụng nước để giảm nhiệt – sự đổi mới này hoạt động khá tốt. Nó là một thiết bị lâu dài cho phép kiếm tiền trong nhiều giờ, nhiều ngày và nhiều tuần.

Ưu điểm:

 • Cải tiến về điều hòa dựa-trên-nước đảm bảo hiệu suất tuyệt vời
 • Giới hạn bộ nhớ tối ưu

Nhược điểm:

 • Khó làm mát

Nvidia GeForce GTX 1050 Ti

Một lựa chọn hàng đầu để khai thác token ERC-20. Nó có chi phí đặc biệt và nó hoạt động hoàn hảo với bất kỳ khuôn khổ nào mà bạn muốn tăng lợi nhuận tiền điện tử của mình. Thiết kế gợi nhớ đến cấu trúc GPU Pascal, và thiết bị này không chỉ tuyệt vời cho việc khai thác tiền điện tử mà còn cho khả năng tương tác VR. Nhân tiện, tốc độ 1760 MHz của nó thật đặc biệt!

Ưu điểm:

 • Rất yên tĩnh
 • Hiệu quả năng lượng
 • Nó có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ khai thác
 • Tỷ lệ chi phí/chất lượng tuyệt vời

Nhược điểm:

 • Không tương thích với tất cả các PC

Kết luận

Mặc dù việc khai thác tài sản tiền điện tử không còn nhiều lợi nhuận như trước đây, bạn vẫn có thể trở thành chủ sở hữu của nhiều altcoin thú vị – không cần phải hạn chế danh mục đầu tư tiền điện tử của mình bằng BTC và ETH. Thị trường tiền điện tử cung cấp một lượng tiền rất lớn, trong khi thị trường phần cứng tự hào có rất nhiều loại tiền. Nếu bạn đã sẵn sàng đầu tư vào phần cứng khai thác, hãy xem xét một số GPU thuộc Top 6 đã đề cập ở trên: chúng mang lại chất lượng khai thác tuyệt vời trong khi vẫn tiết kiệm được năng lượng.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once