Walt Disney tìm kiếm luật sư cho mảng NFT và Metaverse

spot_imgspot_img

Sau khi tuyên bố tham gia thị trường Metaverse, Disney đang tìm kiếm luật sư tài năng đảm nhiệm pháp lý về blockchain, DeFi, NFT và Metaverse.

Walt Disney, tập đoàn giải trí và truyền thông đa phương tiện lớn nhất thế giới, đã chọn Polygon làm đối tác cho sự phát triển Web3 cách đây chưa lâu. Nhà đồng sáng lập Polygon, anh Sandeep Nailwal thể hiện sự hào hứng trước hành động mới nhất của Disney:

Dựa theo bài đăng uyển dụng, Disney đang tìm kiếm một Tổng cố vấn về Giao dịch kinh doanh về Công nghệ mới nổi và NFT để hỗ trợ các nền tảng của Disney trong tương lai.

Walt Disney Metaverse

Từ vài năm trước, tập đoàn giải trí này đã đưa ra đề xuất về việc bổ sung siêu thị công viên giải trí.

Trong một bài đăng trên LinkedIn năm 2020, cựu Phó chủ tịch điều hành mảng kỹ thuật số tại Disney, ông Tilak Mandadi, đã thảo luận về việc xây dựng một công viên chủ đề metaverse nơi hội tụ thế giới vật lý và kỹ thuật số bằng cách sử dụng công nghệ wearable và điện thoại di động.

Mặc dù lúc đó mới chỉ là ý tưởng, nhưng vào ngày 28/12/2020, công ty đã được Sở Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế, xác lập quyền phát triển trình mô phỏng thực tế ảo để sử dụng trong môi trường thực tế.

Ông Bob Chapek. Nguồn: Florida News

Giám đốc điều hành của Walt Disney, ông Bob Chapek phát biểu tại hội nghị người hâm mộ D23 Expo hai năm một lần của Disney, cho biết công ty đang sẵn sàng thực hiện bước nhảy công nghệ vào thế giới thực tế ảo mà các tác giả khoa học viễn tưởng cho ra mắt vào tháng 11/2021.

Các tập đoàn lớn hơn đang nghiên cứu công nghệ Metaverse

Walt Disney không phải là doanh nghiệp truyền thông đầu tiên sử dụng công nghệ mới tích hợp NFT. Trước đó, các công ty truyền thông media khác bao gồm Sony, Warner Bros. và Lionsgate đã cho ra mắt NFT vào năm 2021, tích hợp với nhiều thể loại phim khác nhau.

Cựu Giám đốc điều hành của WarnerMedia, ông Jason Kilar từng đưa ra một số đề xuất vào đầu năm nay để tạo ra các thế giới tương tác, nơi những người đam mê Harry Potter sống trong thế giới phù thủy độc đáo. Giám đốc điều hành của Sony, ông Kenichiro Yoshida, tuyên bố vào tháng 4 vừa qua rằng công ty sẽ đẩy mạnh Metaverse.

Warner Music Group cho biết rằng một buổi hòa nhạc ảo với sự biểu diễn của Ed Sheeran, Bruno Mars, Dua Lipa, Cardi B và các nghệ sĩ khác sẽ sớm được ra mắt trong The Sandbox.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once