Úc trở thành trung tâm crypto ATM lớn thứ 4

spot_imgspot_img

Vị trí của El Salvador với tư cách là trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ tư chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi Úc bắt đầu đẩy mạnh trò chơi này trong những tháng tiếp theo.

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC), đã bị đẩy xuống một vị trí khác trong tổng số cài đặt ATM tiền điện tử kể từ khi Úc thông báo cài đặt 216 máy ATM vào năm 2023.

Đây là một phần trong nỗ lực của El Salvador nhằm thiết lập Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp, được biết Tổng thống Nayib Bukele đã quyết định lắp đặt hơn 200 máy ATM tiền điện tử trên toàn quốc. Mặc dù động thái này đã biến El Salvador trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ ba vào thời điểm đó sau Hoa Kỳ và Canada vào tháng 9 năm 2021, nhưng Tây Ban Nha và Úc hiện đã vượt qua số lượng ATM của quốc gia Trung Mỹ này vào năm 2022.

Vào tháng 10 năm 2022, Tây Ban Nha đã trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ ba sau khi lắp đặt 215 máy ATM tiền điện tử. Tuy nhiên, Tây Ban Nha vẫn tiếp tục nỗ lực cài đặt và hiện là nơi có 226 máy ATM tiền điện tử tại thời điểm viết bài. Vị trí của El Salvador với tư cách là trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ tư chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi Úc đẩy mạnh lượng cài đặt của mình trong những tháng tiếp theo.

Trong ba tháng cuối năm 2022, Úc đã triển khai 99 máy ATM tiền điện tử, dữ liệu được xác nhận từ CoinATMRadar. Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Úc đã ghi nhận 219 máy ATM tiền điện tử đang hoạt động, vượt qua El Salvador với 7 máy ATM tại thời điểm viết bài.

Úc đại diện cho 0,6% cài đặt ATM tiền điện tử toàn cầu. Với tốc độ này, Úc sẽ có vị trí tốt để tiếp quản số lượng ATM tiền điện tử của châu Á khi đứng ở mức 312 ATM. Tổng số máy ATM tiền điện tử trên toàn thế giới là 38.602, trong đó 6.071 máy ATM đã được lắp đặt chỉ riêng vào năm 2022.

Nigeria đang nổ lực nhằm áp dụng một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nội bộ (CBDC) tên là eNaeNa, bằng cách buộc chính phủ phải hạn chế rút tiền mặt ATM ở mức 225 đô la (100.000 naira) một tuần.

“Khách hàng nên được khuyến khích sử dụng các kênh thay thế (ngân hàng trực tuyến, ứng dụng ngân hàng di động, USSD, thẻ/POS, eNaira, v.v.) để thực hiện các giao dịch ngân hàng của họ,” Haruna Mustafa, giám đốc giám sát ngân hàng, lưu ý khi công bố chiến dịch.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once