Trader là cán bộ công an cướp tiền bị can để trade nhưng…lỗ nặng

spot_imgspot_img

Một sự việc vừa hy hữu vừa nực cười vừa đã được truyền thông Việt Nam đưa tin, có liên quan đến Bitcoin. Khi một cán bộ công an đồng thời cũng là một Bitcoin Trader, nhưng lại cướp tiền của bị can để mua Bitcoin và thua lỗ.Bị can Nguyễn Ngọc Long bị Công An Phan Rang – Tháp Chàm khởi tố và bắt giam về tội mua bán trái phép chất ma túy. Bị can này được giao cho cán bộ công an là anh Lê Minh Thành để khai thác thông tin.

Trader là cán bộ công an cướp tiền bị can để trade nhưng…lỗ nặng

Theo báo dantri đưa tin ngày hôm nay, cán bộ Thành trong quá trình điều tra khai thác, đã truy cập vào điện thoại của bị can Long và chuyển một số tiền lên đến 157 triệu đồng để mua Bitcoin. Trong thời gian gần đây, rõ ràng thị trường tiền điện tử không mấy khởi sắc. Cán bộ Long đã bán số Bitcoin mua được chỉ còn với giá 131 triệu đồng để chi tiêu cá nhân. Như vậy, cán bộ Long đã “lỗ” khoảng 26 triệu đồng. Nếu cán bộ Long không “trade Bitcoin” thì có lẽ đã “cướp” được nhiều hơn. Hiện cán bộ Long đã bị VKSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo Điều 355 Bộ luật Hình sự.

Hãy cẩn thận bảo mật điện thoại của bạn

Qua sự việc này, bạn cũng cần có sự cảnh giác để bảo vệ điện thoại của mình. Trong đó có chứa đầy đủ các ứng dụng chuyển tiền liên ngân hàng, số điện thoại nhận mã OTP, thậm chí cả những ứng dụng bảo mật hai lớp… Chỉ cần điện thoại rơi vào tay người khác, có thể bạn sẽ mất trắng. Lời khuyên là bạn có thể sử dụng một điện thoại khác để nhận mã OTP ngân hàng và để cài đặt các ứng dụng hai lớp, một điện thoại dành riêng cho liên lạc và ứng dụng ngân hàng . Và cả hai đều nên được khóa lại cẩn thận với nhận diện khuôn mặt hoặc dấu vân tay. Qua sự việc này, cũng thấy trong thị trường tiền điện tử ở Việt Nam nói riêng, rất đa dạng các thành phần xã hội khác nhau tham gia, từ ăn cướp cho đến cán bộ công an, từ thương nhân cho đến người lao động bình thường.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once