Toan tính của MicroStrategy là gì khi tuyển kỹ sư Bitcoin Lightning?

spot_imgspot_img

MicroStrategy được phát hiện đang tuyển dụng kỹ sư phầm mềm chuyên về Bitcoin Lightning Network.

MicroStrategy đã chuẩn bị cho dự án Lightning Network

Vào ngày 30/9, công ty phần mềm MicroStrategy được phát hiện đã đăng tin tuyển dụng kỹ sư phầm mềm chuyên về Bitcoin Lightning network. Trong thông báo, công ty mô tả công việc như sau: “Để trở thành kỹ sư phần mềm Bitcoin Lightning tại MicroStrategy, bạn sẽ xây dựng nền tảng SaaS dựa trên Lightning network. Từ đó nền tảng sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp các giải pháp sáng tạo cho những thách thức an ninh mạng và đa dạng các trường hợp sử dụng trong Thương mại điện tử mới.”

Lightning network là một giải pháp mở rộng nằm trên của chuỗi khối Bitcoin (BTC). Đầu tháng 9/2022, Michael Saylor, Chủ tịch điều hành của MicroStrategy, từng dành lời khen cho Lightning network. Cụ thể, Michael Saylor nhận định rằng “Lightning là điều quan trọng nhất đang diễn ra trong thế giới công nghệ”. Bên cạnh đó, Saylor cũng tiết lộ ‘úp mở’ kế hoạch phát triển mạng Lightning khi nói về “dự án R&D”.

Từ công ty đại chúng nắm giữ nhiều Bitcoin đến tham vọng phát triển Lightning network

Tính đến ngày 19/9, MicroStrategy và các công ty con đang lưu trữ khoảng 130,000 Bitcoin, tương đương 3.98 tỷ USD. Giao dịch gần nhất được xác nhận trong giai đoạn từ 02/8 đến 19/9, MicroStrategy đã mua thêm 301 BTC, trị giá khoảng 6 triệu USD. Từ kho lưu trữ Bitcoin khổng lồ, MicroStrategy trở thành công ty đại chúng nắm giữ nhiều Bitcoin nhất. Tuy nhiên, công ty tuyên bố chưa có kế hoạch ngừng HODL BTC.

Bất chấp các khoản lỗ hàng tỷ USD từ Bitcoin, công ty khẳng định đây là một trong hai chiến lược kinh doanh quan trọng. Có lẽ, MicroStrategy đã dự tính trước kế hoạch phát triển Lightning network trong khi gia tăng kho lưu trữ BTC.

Theo chia sẻ từ tài khoản twitter @WatcherGuru, Lightning network capacity đã vượt 4,900 BTC, ước tính 95 triệu USD trong ngày 30/9.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once