Tìm kiếm Bitcoin halving trên Google Trends cao gấp 4 lần của năm 2016, phí giao dịch cũng tăng

spot_imgspot_img

Nếu dữ liệu từ kết quả tìm kiếm trên Google là một cơ sở đáng để xem xét thì có thể Bitcoin (BTC) halving sắp tới đang bắt đầu tạo ra cơn sốt. Xu hướng lịch sử của Bitcoin cho thấy giá tạo lập đỉnh cao mọi thời gian sau halving trong 2 đợt trước.Trong khi đó, sự tăng trưởng nhảy vọt cũng được ghi nhận đối với các hoạt động trên chuỗi, thậm chí dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong phí giao dịch. Dưới góc độ các yếu tố nền tảng trên mạng lưới, hashrate đã đạt mức cao mọi thời gian mới, trong khi chưa đầy 1 tuần sự kiện giảm phần thưởng khối halving sẽ diễn ra.

“Sự quan tâm đến halving tiếp tục tăng chóng mặt, cao gấp 4 lần mức độ tìm kiếm halving năm 2016” – @runtheirstops

Kỳ vọng đối với Bitcoin halving tiếp tục tăng cao

Theo dữ liệu từ Google Trend mà được  @runtheirstops chỉ ra trên Twitter cho thấy, mức độ tìm kiếm Bitcoin halving hiện giờ đang ở mức cao gấp 4 lần được ghi nhận trước halving năm 2016. Thực tế, tìm kiếm Bitcoin halving đã không ngừng tăng lên trong vài tuần gần đây.

Trong 4 năm kể từ halving trước, đồng tiền điện tử hàng đầu thị trường theo vốn hóa thị trường này đã trở nên ngày càng phổ biến. Không chỉ còn là một chủ đề được bàn luận trong phạm vi nhỏ hẹp, BTC và các loại tiền điện tử khác nói chung đã giành được một vị trí nổi bật với sự nhìn nhận và đánh giá nghiêm túc từ các chính phủ và thị trường tài chính. Như vậy, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi những kỳ vọng và chờ đợi đối với Bitcoin halving ngày một tăng cao, đặc biệt dựa trên những tiền lệ lịch sử của BTC. Giá Bitcoin giao dịch ngay đã chạm mức cao mọi thời gian mới chỉ trong khoảng thời gian 1 năm kể từ khi cắt giảm phần thưởng khối ở 2 lần trước. Khoảng 1 năm rưỡi sau halving tháng 7/2016, giá Bitcoin bất ngờ gần như vượt qua cột mốc 20.000 USD. Thực tế, halving gần đây nhất đã mở ra một đợt tăng giá kéo dài trong 18 tháng cho Bitcoin. Khi đó, giá đồng coin hàng đầu thị trường này đã ghi nhận mức tăng từ 650 USD lên tới 19.800 USD. Một mức tăng đáng kinh ngạc gần 3.000%.

Hoạt động trên chuỗi cũng tăng cao

Tìm kiếm trên Google không phải là dấu hiệu duy nhất đối với những kỳ vọng tăng trưởng dành cho halving sắp tới. Hoạt động trên chuỗi cũng chứng kiến sự gia tăng, dẫn đến phí giao dịch cũng tăng vọt lên khi người mua tiếp tục tích lũy BTC. Một lần nữa, hoạt động tích lũy này được ủng hộ bởi xu hướng của những người mua lẻ kể từ tháng 2/2020. Điều đó cho thấy, thị trường kỳ vọng vào một đợt tăng giá mạnh mẽ khác cho BTC. Thậm chí là đợt đổ vỡ của hôm thứ 5 đen tối giữa tháng 3 vừa qua dường như cũng không thể dập tắt nổi khát khao và kỳ vọng của các nhà đầu tư lẻ dành cho Bitcoin. Về phía các nhà đầu tư tổ chức, số lượng thị trường phái sinh và dòng tiền đầu tư trong các công cụ như quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale cũng cho thấy những quan tâm đầy mới mẻ từ các nhà đầu tư tầm cỡ.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once