Số phận Bitcoin sẽ ra sao trước chính sách tiền tệ của FED sắp tới?

spot_imgspot_img

Bitcoin, loại tiền kỹ thuật số được biết đến với tính biến động và phi tập trung, một lần nữa lại trở thành tâm điểm của sự chú ý trước những thay đổi trong chính sách tiền tệ của FED.

Với hành động giá gần đây của BTC, các chuyên gia tài chính, như cựu CEO của BitMEX Arthur Hayes, hiện đang suy đoán về tác động tiềm ẩn của những thay đổi chính sách tiền tệ của FED đối với thị trường tiền điện tử.

Bitcoin sẽ bắt đầu một đợt tăng giá mới?

Dữ liệu gần đây từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng lạm phát, được đo bằng Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), đã đạt đỉnh 9% vào giữa năm 2022 và hiện đang giảm xuống mức mục tiêu 2%. Một số chuyên gia tin rằng xu hướng này có thể báo hiệu sự thay đổi chính sách của Chủ tịch FED Jerome Powell, có khả năng sẽ từ bỏ việc thắt chặt tiền tệ để đối phó với nguy cơ suy thoái kinh tế.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Nguồn: Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ
Nguồn: Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ

Nhưng điều này có ý nghĩa gì đối với Bitcoin? Nhiều ý kiến cho rằng thị trường tiền điện tử, cụ thể là Bitcoin, hoạt động độc lập với sự thao túng của các ngân hàng trung ương và các tổ chức tài chính lớn. Hơn nữa, giá Bitcoin phụ thuộc rất nhiều vào thanh khoản toàn cầu của USD trong tương lai do đồng đô la đóng vai trò là tiền tệ dự trữ toàn cầu.

Hiệu suất gần đây trên thị trường cho thấy rằng các nhà đầu tư đang mong đợi một sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của FED. Một số chuyên gia dự đoán rằng nếu FED thực hiện thay đổi chính sách, thì nó có thể tiếp tục thúc đẩy đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin và có khả năng bắt đầu một “thị trường tăng giá trường kỳ”.

giá btc Nguồn: BeInCrypto
Nguồn: BeInCrypto

Và điều ngược lại sẽ xảy ra?

Tuy nhiên, nếu FED vẫn giữ nguyên các chính sách tiền tệ của mình và thắt chặt hơn nữa, giá Bitcoin có khả năng giảm trở lại các mức thấp trước đó. Điều quan trọng cần lưu ý là, giống như bất kỳ thị trường nào, thị trường tiền điện tử có thể biến động và điều chỉnh. Một số người đã chỉ ra sự sụp đổ của các công ty như Three Arrows Capital, FTX, Genesis và Celsius là bằng chứng cho điều này. Những người khác lập luận rằng những thất bại này là một phần tự nhiên của việc thị trường tự điều chỉnh và loại bỏ các doanh nghiệp hoạt động kém hiệu quả với các mô hình kinh doanh sai lầm. Để rồi cuối cùng nó vẫn sẽ dẫn đến sự phục hồi nhanh chóng và lành mạnh.

Khi thế giới tiếp tục theo diễn biến của các chính sách tiền tệ của FED và tác động tiềm năng của chúng đối với thị trường tiền điện tử, có một điều rõ ràng là: Bitcoin và tiền kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng, với cả sự biến động và tiềm năng cho tăng trưởng cao.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once