SEC từ chối Bitcoin ETF giao ngay của VanEck

spot_imgspot_img

Theo nguồn tin uy tín, SEC đã từ chối Bitcoin ETF giao ngay của VanEck. Lý do chính được đưa ra là Cboe đã không đủ các biện pháp giảm thiểu gian lận và bảo vệ nhà đầu tư. Trước đó, VanEck cũng có quỹ Bitcoin Futures ETF được phê duyệt vào tháng 10.

SEC từ chối Bitcoin ETF giao ngay vì rủi ro cao

Có thể thấy, VanEck là ứng cử viên đã kiên trì nhiều lần chờ đợi SEC phê duyệt quỹ Bitcoin ETF trực tiếp. Nhưng đáng tiếc thay, Ủy ban chứng khoán SEC lại từ chối yêu cầu của VanEck. Đơn đăng ký đã được nộp lần đầu vào tháng 3 bởi sàn giao dịch Cboe BZX. Sau nhiều lần trì hoãn, SEC vẫn quyết định không xét duyệt danh mục đầu tư này.

Theo nguồn tin từ cnbc, SEC giải thích rằng Cboe đã không đủ các biện pháp ngăn chặn giao dịch gian lận. Bởi vì thị trường đầu tư Bitcoin có tính thanh khoản và rủi ro cao. Do đó, những tài liệu của Cboe chưa thể thuyết phục rằng họ sẽ bảo vệ các nhà đầu tư.

Thật trùng hợp khi thời hạn chờ xét duyệt của VanEck lại gần với thời gian kích hoạt Bitcoin Taproot. Tuy nhiên, kết quả đã không như mong đợi và chúng ta chưa thể chứng kiến đợt biến động tăng của BTC. Song từ đây đến tháng 7/2021, SEC vẫn còn 9 yêu cầu chưa trả lời từ nhiều nhà quản lý tài sản lớn.

 Những quỹ Bitcoin Futures ETF được phê duyệt

Mặc dù, SEC chưa sẵn sàng đối với các danh mục đầu tư theo dõi biến động giá của Bitcoin. Nhưng bù lại, một vài quỹ Bitcoin Futures ETF đã hoạt động trước đó. Một trong những quỹ đầu tiên được SEC chấp nhận là Bitcoin Futures ETF của Volt Equity. Mặc khác, danh mục Bitcoin ETF nổi bật nhất cần kể đến là ProShares Bitcoin Strategy ETF của ProShares.

Vào ngày 19/10, ProShares Bitcoin Strategy ETF có khối lượng giao dịch đứng thứ 2 trong ngày giao dịch đầu tiên. Đáng chú ý, trong 30 phút niêm yết, danh mục đã có 6.4 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương đương 264 triệu USD. Thậm chí, khối lượng giao dịch nhanh chóng đạt 500 triệu USD trong giờ đầu tiên.

Cũng trong tháng 10, Valkyrie Bitcoin ETF được SEC chấp nhận và cho phép giao dịch vào ngày 22/0. Ngay sau đó, Justin Sun, nhà sáng lập Tron, tuyên bố sẽ là nhà đầu tư lớn nhất của danh mục này.

Bên cạnh đó, VanEck có VanEck Bitcoin Strategy ETF được phê duyệt từ ngày 23/10. Cho đến hiện tại, quỹ này đã bị trì hoãn và chưa chính thức hoạt đông.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once