Sau một halving ít biến động, nhiều khó khăn và thách thức đang chờ đợi Bitcoin ở phía trước

spot_imgspot_img

Nhiều người đã từng kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tăng lên đến 14.000 USD hoặc 20.000 USD sau halving. Thế nhưng, tâm lý thị trường vẫn còn xáo động, dự báo không ít khó khăn cho đồng coin hàng đầu thị trường này.

Số người đăng ký giao dịch tăng không đáng kể

Có những dấu hiệu cho thấy, đợt tăng giá gần đây nhất đưa Bitcoin trở lại cột mốc 10.000 USD không được thúc đẩy bởi các nhà mua lẻ. Trong khi đó, số lượng đăng ký giao dịch tại các sàn tăng nhưng còn kém xa so với năm 2017. Khi đó, thị trường giá tăng của BTC đã được dẫn dắt bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Đây là một dấu hiệu đáng lo ngại đối với Bitcoin.

Nguồn: Larry Cermak

Số thợ đào Bitcoin rời khỏi mạng lưới có thể tăng lên

Trên phương diện kỹ thuật, Bitcoin halving sẽ cắt giảm lợi nhuận của các thợ đào xuống một nửa. Với mức giá hiện tại, dự báo sẽ có khoảng 30% số thợ đào sẽ bị bắt buộc rời khỏi hoạt động do không còn kiếm được lợi nhuận. Điều đó sẽ đạt ngành khai thác Bitcoin vào tay của những trang trại khai thác lớn với máy khai thác mới nhất. Nếu các thợ đào rời khỏi mạng lưới thì khả năng bảo mật của mạng lưới sẽ yếu hơn. Do hashrate giảm xuống sẽ khiến cho BTC đối mặt với các thách thức về an ninh. Trừ khi giá BTC tăng lên gấp đôi.

Nguy cơ tăng phí giao dịch

Phí giao dịch của Bitcoin cũng đang tăng lên. Với kỳ vọng vào halving đã khiến cho số lượng giao dịch tăng lên, làm cho phí giao dịch do đó cũng tăng theo. Khi các thợ đào cần thêm thu nhập để hỗ trợ cho hoạt động khai thác của mình thì sẽ đẩy mạnh việc bán ra BTC. Điều mà sẽ càng khiến cho phí tăng cao hơn. Tuy nhiên, điều này khi nào xảy ra thì sẽ còn phụ thuộc diễn biến thị trường. Thường thì khi giá BTC đủ cao để mang lại lợi nhuận, thì khi đó các thợ đào sẽ bán ra một số lượng lớn.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once