Samsung ra mắt ví tiền điện tử trên điện thoại thông minh S22 mới

spot_imgspot_img

Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc Samsung đã tiết lộ các tính năng và chức năng tiền điện tử sẽ được trang bị cho điện thoại thông minh mới nhất của hãng là S22.

Gã khổng lồ công nghệ đã tiết lộ về ví Samsung tại sự kiện ảo “Unpacked 2022”. Trong sự kiện này, Samsung đã giới thiệu về dòng điện thoại thông minh mới nhất của hãng là Galaxy S22 Ultra.

Ví Samsung được giới thiệu là có thể “truy cập và khám phá các sản phẩm kỹ thuật số phức tạp” như tiền điện tử. Nó cũng có thể lưu trữ các thông tin nhận dạng cá nhân như thẻ sinh viên, giấy phép lái xe và ID, cùng với chìa khóa nhà hoặc chìa khóa ô tô kỹ thuật số, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, thẻ lên máy bay và hồ sơ tiêm chủng.

Ví thanh toán này sẽ hoạt động với nền tảng thanh toán riêng của công ty, Samsung Pay. Tính bảo mật được cung cấp bởi nền tảng Knox Vault của Samsung, nền tảng này mã hóa thông tin nhạy cảm với khóa blockchain và tách biệt với hệ điều hành chính của điện thoại.

Samsung trong cuộc đua với Apple

Ví Samsung đang cạnh tranh trực tiếp với Apple Wallet như một giải pháp lưu trữ dữ liệu cá nhân một cách an toàn. Tuy nhiên, Samsung đã đi trước một bước bằng cách cho phép lưu trữ và thanh toán tài sản tiền điện tử trong khi Apple thì không.

Tuy nhiên, trong buổi giới thiệu Samsung chưa tiết lộ chi tiết về chức năng tiền điện tử, các loại tiền điện tử được hỗ trợ và hệ thống lưu trữ tài sản.

Vào ngày 8 tháng 2, Apple đã công bố những cải tiến cho hệ thống Apple Pay của riêng mình với tính năng “Tap-to-pay” trên iPhone. Tính năng này cung cấp các chức năng thanh toán không tiếp xúc trên khắp Hoa Kỳ, nhưng chưa hỗ trợ cho thanh toán bằng tiền điện tử vì gã khổng lồ công nghệ vẫn còn hoài nghi về chúng.

Tham gia vào Metaverse

Samsung đã giới thiệu các thiết bị Galaxy mới của mình trong một không gian Samsung 837X ảo ở Decentraland Metaverse. Hơn 100,000 người dùng đã tham dự sự kiện ảo, nơi họ cũng có thể đặt hàng trước để mua sản phẩm điện thoại thông minh mới nhất này.

Công ty đã lần đầu tiên tham gia vào Metaverse là khi khai trương cửa hàng 837 của mình trong vùng đất Decentraland vào đầu tháng Giêng. Vào thời điểm đó, công ty cho biết “đây là một trong những thương vụ mua bán đất có thương hiệu lớn nhất trong lịch sử của Decentraland.”

Samsung cũng đã có sự lấn sân vào lĩnh vực NFT. Vào đầu tháng 1, dòng sản phẩm TV 2022 của công ty sẽ hỗ trợ trưng bày NFT nguyên bản cho phép khách hàng mua nghệ thuật tiền điện tử trực tiếp thông qua một nền tảng trên TV thông minh của hãng.

Vào tháng 8, có thông tin cho rằng việc thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hàn Quốc sẽ được tích hợp vào điện thoại thông minh của Samsung.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once