Robert Kiyosaki gọi Bitcoin là ‘cơ hội mua’ khi đô la Mỹ tăng giá

spot_imgspot_img

Tác giả bán chạy nhất của Rich Dad Poor Dad đã cho rằng Bitcoin và hai loại hàng hóa khác là những cơ hội mua, đồng thời lưu ý rằng sự sụp đổ của đô la Mỹ có thể xảy ra vào tháng 1.

Doanh nhân và tác giả bán chạy nhất của Rich Dad Poor Dad, ông Robert Kiyosaki đã gọi Bitcoin (BTC), bạcvàng là “cơ hội mua” trong bối cảnh đồng đô la Mỹ đang có giá trị hơn và lãi suất tiếp tục tăng.

Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 2 tháng 10 cho 2,1 triệu người theo dõi của mình, tác giả này cho biết giá của 3 loại tài sản nói trên – đôi khi được gọi là “tài sản trú ẩn an toàn” – sẽ tiếp tục thấp hơn khi đồng đô la Mỹ mạnh lên, chứng tỏ giá trị của nó một khi “FED Pivot” xảy ra và lãi suất giảm.

Trong bài đăng vào 1 ngày trước đó, Kiyosaki đã dự đoán đợt “pivot” này có thể xảy ra ngay sau tháng 1 năm 2023, chứng kiến sự rớt giá của ​​đồng đô la Mỹ giống như sự rớt giá đồng bảng Anh gần đây.

Kiyosaki chia sẻ: “Đồng đô la Mỹ sẽ theo sau Bảng Anh? Tôi tin rằng nó sẽ thành sự thật. Tôi tin rằng đô la Mỹ sẽ rớt giá vào tháng 1 năm 2023 sau khi Fed Pivot.” Ông cũng khẳng định rằng mình sẽ không phải là nạn nhân của FED.

Kể từ đầu tháng 5 năm 2020, Kiyosaki là người đề xuất cho các loại tài sản mà Fed không thể trực tiếp thao túng. Ông cũng đã từng cảnh báo các nhà đầu tư: “Hãy kiếm Bitcoin và tự cứu lấy mình” sau các đợt in tiền hàng loạt ngay lập tức của Fed để đối phó với đại dịch COVID-19.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên Rich Dad, điều thú vị là Kiyosaki thừa nhận rằng mình vẫn thích Bitcoin mặc dù không tin rằng có bất kỳ giá trị nào đối với nó. Tuy nhiên, tác giả dường như lại ủng hộ Bitcoin trong tweet gần đây nhất của mình, chia sẻ rằng:

Khi FED thực hiện Pivot và giảm lãi suất như nước Anh vừa làm, bạn sẽ có thể mỉm cười trong khi những người khác bật khóc

Trong một email vào tháng 9 gửi cho những người đăng ký qua mail của mình, Kiyosaki nhấn mạnh sự cần thiết phải đầu tư vào tài sản kỹ thuật số ngay bây giờ để đạt được lợi nhuận vượt trội trong dài hạn:

MUỐN tham gia vào tiền điện tử là chưa đủ […] Bây giờ là lúc bạn CẦN tham gia vào tiền điện tử, trước khi cuộc khủng hoảng kinh tế lớn nhất trong lịch sử xảy ra

Đồng đô la Mỹ đang dần tăng giá trị so với các đồng tiền chính khác trên toàn cầu trong năm qua, với tỷ giá GBP/USD, euro/USDyên Nhật/USD giảm lần lượt 18,24%, 15,54%23,33%, theo dữ liệu từ Trading Economics.

Đồng thời, việc Fed tăng lãi suất, cùng với việc đồng USD tăng giá mạnh đã diễn ra với việc giảm 55% vốn hóa thị trường tiền điện tử trong 12 tháng qua.

Tháng trước, đồng sáng lập quỹ đầu cơ, ông CK Zheng dự kiến ​​tháng 10 sẽ là một tháng rất biến động đối với BTC.

“Tháng 10 là một khoảng thời gian khá biến động, đặc biệt là khi kết hợp với lạm phát cao, với rất nhiều cuộc tranh luận về Fed và thay đổi chính sách. Điều đáng lo ngại là nếu Fed thắt chặt quá mức, nền kinh tế Mỹ có thể thực sự đi vào một cuộc suy thoái nghiêm trọng.”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once