Phiên điều trần kháng cáo đầu tiên của Grayscale đối với Bitcoin ETF giao ngay

spot_imgspot_img

Khuya 7/3, trong phiên điều trần kháng kháo đầu tiên về vấn đề Bitcoin ETF, các thẩm phán thuộc Tòa án phúc thẩm liên bang Hoa Kỳ dã đặt câu hỏi về các lập luận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và hỏi luật sư của cơ quan quản lý rằng Grayscale Investments cần cung cấp thêm những gì để đáp ứng các yêu cầu của họ về Bitcoin ETF giao ngay.

SEC cần Grayscale chứng minh về sản phẩm

Cố vấn trưởng Don Verrilli đại diện cho Grayscale nói rằng việc SEC từ chối Bitcoin ETF giao ngay của Grayscale là không có căn cứ, bởi vì cơ quan quản lý đã phê duyệt các ETP dựa trên hợp đồng tương lai và lập luận rằng không có sự khác biệt giữa hai loại này vì cả hai đều xuất phát từ giá của Bitcoin.

Ông cho biết công ty nghiêm túc với sản phẩm này và đã vạch ra một con đường dài cho sản phẩm Bitcoin ETF.

>> Đọc thêm: Chủ tịch SEC, Gary Gensler tuyên bố: ‘Tất cả tiền điện tử đều là chứng khoán, ngoại trừ Bitcoin’

Trong khi đó, luật sư Emily Parise của SEC nói rằng lập luận của Grayscale chỉ là bước thử nghiệm sản phẩm và chưa được các cơ quản hỗ trợ, đồng thời mối tương quan giữa thị trường giao ngay và thị trường tương lai không đảm bảo tính an toàn của Bitcoin ETF.

Parise nói rằng SEC đã đưa ra nhiều quy định cụ thể để Grayscale chứng minh về việc giá Bitcoin ETF giao ngay không ảnh hưởng với giá thị trường tương lai. Tuy nhiên, SEC nhận thấy con đường do Grayscale vạch ra chưa đủ thuyết phục, mặc dù đã xem xét trên nhiều khía cạnh.

Grayscale phủ nhận ảnh hưởng bởi việc tạm dừng rút tiền của công ty anh em Genesis Global Capital
Craig Salm, giám đốc pháp lý Grayscale. Ảnh: Internet

Trước đây, Craig Salm, giám đốc pháp lý Grayscale cho rằng SEC phân biệt đối xử và vượt quá thẩm quyền của Ủy ban Tài chính, công ty đã nộp bản tóm tắt pháp lý lên tòa án vào tháng 12/2022.

Đây mới là buổi điều trần đầu tiên về về vấn đề giữa SEC và Grayscale, các bên chưa thống nhất và tìm tiếng nói chung, do đó nhiều buổi tương tự sẽ diễn ra trong tương lai.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once