Chủ tịch SEC, Gary Gensler tuyên bố: ‘Tất cả tiền điện tử đều là chứng khoán, ngoại trừ Bitcoin’

spot_imgspot_img

Tuyên bố của ông đã gặp phải làn sóng chỉ trích từ các luật sư trong lĩnh vực này.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Gary Gensler – Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cho rằng mọi loại tiền mã hóa đều là chứng khoán ngoại trừ Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí New York ngày 23.02, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC U.S), Gary Gensler, đã đưa ra tuyên bố rằng tất cả các giao dịch tiền điện tử đều là chứng khoán và sẽ thuộc thẩm quyền điều chỉnh của SEC.

Gensler đã chỉ ra một ngoại lệ đáng chú ý đối với tuyên bố chung của mình và tất nhiên đó là Bitcoin.

Tuyên bố của Chủ tịch SEC thực sự không có chỗ cho sự hiểu lầm và điều này cũng sẽ bao gồm các loại tiền điện tử hàng đầu như Ethereum (ETH) và Binance Coin (BNB).

Jake Chervinsky, một luật sư và lãnh đạo chính sách tại nhóm vận động tiền điện tử Hiệp hội Blockchain, đã lập luận trong một dòng tweet vào ngày 26 tháng 2 rằng ý kiến của Gensler, “không phải là ban hành luật pháp cho đến khi và trừ khi nó không chứng minh được điều đó tại tòa án.”

Luật sư Logan Bolinger cũng đã tham gia, tweet vào ngày 26 tháng 2, nói rằng “đó là ý kiến của Gensler điều đó nhưng đó không có nghĩa là sẽ ban hành luật pháp – có nghĩa là nó không phải là quyết định pháp lý cuối cùng.”

Trong khi đó, Gabriel Shapiro, cố vấn chung của công ty đầu tư Delphi Labs cho hay việc SEC đưa ra nhiều động thái hà khắc đối với crypto là để củng cố thêm quy định của mình. 

Theo Shapiro, hơn 12,300 token trị giá khoảng 663 tỷ USD bị chủ tịch SEC cho là chứng khoán. Nếu vậy, cơ quan này sẽ phải đệ đơn kiện từng dự án đã tạo ra token thuộc danh sách đó. Ông cho biết SEC đã xử lý các vi phạm trong ngành crypto theo hai cách chính, bao gồm: phạt người hoặc tổ chức tạo ra coin/token và ra lệnh hủy niêm yết coin/token khỏi sàn giao dich. 

Đồng thời, Shapiro cũng khẳng định việc đăng ký giấy phép với SEC là điều khó khăn và thậm chí không có hướng dẫn cụ thể. Vì vậy, nhiều dự án đã phải chịu khoản tiền phạt rất lớn và có thể ngừng hoạt động trên các giao thức.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once