Phản ứng của thị trường khi chỉ số CPI tăng nóng

spot_imgspot_img

Thông tin về chỉ số CPI khiến giá của phần lớn các loại tiền điện tử đã giảm vào ngày 13/10. Bitcoin cũng đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần, chạm mức 18,200 USD.

Theo ghi nhận của BeInCrypto, sau khi có thông tin về báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Mỹ, thị trường tiền điện tử nói riêng và tài chính nói chung đã có những phản ứng tiêu cực. Theo đó, chỉ số CPI nóng hơn dự kiến. So với thời điểm cách đây 1 năm trước, chỉ số CPI hiện cao hơn 8.2% (theo số liệu của Cục Thống kê Lao động).

Báo cáo về chỉ số CPI cũng cho thấy mức tăng tương tự ở các danh mục khác. Trong đó, CPI cốt lõi tăng 0.6% so với tháng trước kể từ tháng 9 và tăng 6.6% trong 12 tháng qua, khi giá thực phẩm và năng lượng được loại bỏ. Trong khi đó, biên chế phi nông nghiệp tăng thêm 263,000 vào tháng 9 và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3.5%.

Có vẻ như mọi thứ vẫn chưa hạ nhiệt sau những tác động gần đây của FED. Nếu việc này tiếp diễn, việc FED tiếp tục tăng lãi suất nhằm hạ nhiệt nền kinh tế, giảm lạm phát cao trong phiên họp tiếp theo vào tháng 11 là điều khó tránh khỏi. Nhiều dự báo FED sẽ có một tăng lãi suất mạnh tay hơn nữa với biên độ lên đến 0.75%.

Dự đoán mức tăng lãi suất mới vào tháng 11/2022
Dự đoán mức tăng lãi suất mới vào tháng 11/2022

Khi chỉ số CPI được công bố, giá Bitcoin (BTC) giảm gần 5% và Ethereum (ETH) giảm 6% cùng với đó là hàng loạt Altcoin cũng giảm điểm. Thực tế là BTC và ETH đang giao dịch trên mức thấp hàng ngày của chúng cho thấy rằng các nhà giao dịch đã dự đoán một báo cáo CPI không thuận lợi và luồng tin tức tiêu cực đã được định giá. Tương tự như BTC, chỉ số Dow và S&P 500 cũng chịu lỗ sau báo cáo CPI, nhưng cả hai chỉ số đều được thiết lập để kết thúc một ngày với mức tăng lần lượt là 3% và 2.72%.

Trong bối cảnh triển vọng kinh tế chung vẫn ảm đạm và mối tương quan cao giữa thị trường tiền điện tử và cổ phiếu như hiện tại có thể dẫn đến tình trạng giá Bitcoin giảm hơn nữa nếu việc tăng lãi suất cao hơn bắt đầu xảy ra. Chưa kể đến việc một số các tin tức vĩ mô khác trong thời gian tới cũng có thể là chất xúc tác đè nặng lên đôi vai của thị trường này. Chỉ số sức mạnh của đồng đô la Mỹ (DXY) hay diễn biến của cuộc chiến giữa đột Nga – Ukraine sẽ là những thông tin mà chúng ta cần phải chú ý.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once