Phân tích kỹ thuật DXY: Động thái trái ngược giữa Vàng và Bitcoin khi CPI được công bố

spot_imgspot_img

Phân tích kỹ thuật DXY (USD Index) trong mối tương quan với Vàng và Bitcon sẽ cho thấy niềm tin đang chảy về đâu trong khi lạm phát liên tục lập mức kỷ lục mới.

Động thái trái ngược giữa Vàng và Bitcoin khi CPI được công bố

Tháng 4 với nhiều dự đoán rằng lạm phát đã đạt đỉnh. Dữ liệu CPI mới được Hoa Kỳ công bố hôm qua đã khiến sự bất ngờ chưa dừng lại. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 tại Mỹ đạt 8.6% là cao nhất kể từ 1981 đến nay.

Phản ứng của các loại tài sản khi CPI được công bố. Nguồn: vn.beincrypto.com
Phản ứng của các loại tài sản khi CPI được công bố. Nguồn: vn.beincrypto.com

Chứng khoán Mỹ tiếp tục bị bán tháo, và Bitcoin cũng thế. Áp lực vĩ mô này sẽ khiến cho những dự đoán tăng trưởng theo đường cong parabol của Bitcoin trở nên bất khả thi. Nhưng vàng hiện đang là ngoại lệ.

Nhịp giảm của Bitcoin thời điểm CPI được công bố vẫn chưa ra khỏi biên độ sideway của cả tháng qua. Nhưng nếu dựa trên luận điểm Bitcoin tiếp tục tương quan với chứng khoán, thì giá Bitcoin có khả năng giảm về trước thời điểm đại dịch giống như nhiều cổ phiếu gần đây.

Phân tích kỹ thuật DXY cho thấy đà tăng còn mạnh mẽ

Không phải trong mọi thời điểm, DXY đều tăng cùng chiều với Vàng và ngược chiều với Bitcoin. Nhưng phân tích này đặt trong bối cảnh hiện tại và giả định rằng mối tương quan nghịch giữa DXY và Bitcoin vẫn chưa dừng lại.

Phân tích kỹ thuật DXY trong khung thời gian quý (3 tháng). Nguồn: vn.beincrypto.com
Phân tích kỹ thuật DXY trong khung thời gian quý (3 tháng). Nguồn: vn.beincrypto.com

DXY tăng lên hơn 104 là đã vượt trendline kháng cự từ năm 2016 (đường màu vàng). Bằng cách sử dụng phương pháp đo giá của mô hình cờ tăng thì đà tăng này sẽ còn tiếp diễn trong năm 2022 và tăng ít nhất lên 114. Chỉ báo MACD-H đã bắt đầu chớm thanh histogram màu xanh đầu tiên. Nếu kết thúc quý 2 này DXY tiếp tục giữ trên 104 thì sẽ là tín hiệu cực xấu cho chứng khoán và Bitcoin.

Biểu đồ DXY trên nếu được xác nhận với tín hiệu MACD-H sẽ vẽ nên viễn cảnh downtrend của Bitcoin không phải một năm mà là nhiều năm tới.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once