Lý do IOTA được kỳ vọng là đồng tiền điện tử của tương lai

spot_imgspot_img

Khi thị trường vẫn đang đổ dồn mọi sự chú ý vào Bitcoin và các đồng tiền điện tử Altcoin khác thì vẫn còn đó một IOTA âm thầm tiến bước. Với nền tảng công nghệ mới mẻ, đồng IOTA được kỳ vọng sẽ trở thành trụ cột của thị trường tiền điện tử trong tương lai.

Nguyên nhân ra đời

Khi thế giới ngày càng có nhiều kết nối với nhau thông qua internet thì tốc độ xử lý cũng giảm xuống. Để giải quyết vấn đề này, IOTA đã được ra đời. IOTA được phát triển dựa trên Tangle, cũng là một công nghệ Blockchain nhưng sử dụng thuật toán hoàn toàn khác.

Tangle loại bỏ hoàn toàn block, chain và miners. Nhờ vậy, IOTA giúp đơn giản hóa các giao dịch, giảm tải quá trình thực hiện, đẩy nhanh quá trình truyền tải giữa các thiết bị. Vì vậy, đồng IOTA khác biệt hoàn toàn so với những đồng coin khác.

Đặc điểm nổi bật của IOTA

Đối với Bitcoin hay các altcoin sử dụng công nghệ Blockchain thì mỗi giao dịch đều mất phí, dù là nhỏ nhất. Mức phí của từng giao dịch cụ thể phụ thuộc vào số lượng tiền được giao dịch. Tuy nhiên, đối với IOTA thì người chơi sẽ không bị tính phí giao dịch. Đây được xem là điểm tối ưu của công nghệ Tangle.

Bên cạnh đó, tốc độ xử lý dữ liệu cũng là một điểm cộng của đồng tiền mới này. IOTA có thể cùng một lúc xử lý được rất nhiều giao dịch với số lượng không giới hạn. Điều này khiến cho IOTA trở nên có ưu thế hơn trong cuộc đua thị trường khi số lượng người tham gia thị trường ngày càng tăng.

Tiềm năng phát triển

Có thể thấy công nghệ Tangle còn khá mới nhưng có những tính năng nổi bật và cải tiến hơn so với công nghệ Blockchain. IOTA giải quyết được 2 vấn đề mà người chơi tiền điện tử quan tâm đó chính là tốc độ xử lý giao dịch và chi phí. Với tốc độ xử lý nhanh và số lượng vô hạn, đồng tiền này được xem là công cụ mà thị trường tiền điện tử cần tới trong tương lai.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once