Grayscale phủ nhận ảnh hưởng bởi việc tạm dừng rút tiền của công ty anh em Genesis Global Capital

spot_imgspot_img

Grayscale nói rằng, Genesis Global Capital không phải là đối tác hoặc nhà cung cấp dịch vụ cho bất kỳ sản phẩm nào của Grayscale.

Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale Investments đang tìm cách trấn an các nhà đầu tư rằng họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc Genesis Global Capital tạm dừng rút tiền sau sự sụp đổ của FTX.

Bà Amanda Cowie, phó chủ tịch truyền thông và marketing tại Digital Currency Group (DCG) – công ty mẹ của Grayscale, Genesis và cả CoinDesk – cho biết Genesis Global Capital, chi nhánh cho vay của ngân hàng đầu tư crypto Genesis Global Trading, đã thông báo tạm ngừng rút tiền vào thứ tư ngày 16/11 để đối phó với sự xáo trộn thị trường nghiêm trọng và sự mất niềm tin vào ngành do sự cố FTX gây ra.

Grayscale đã thông báo qua Twitter vào thứ tư ngày 16/11 rằng Genesis Global Capital không phải là đối tác hoặc nhà cung cấp dịch vụ cho bất kỳ sản phẩm nào của Grayscale.

Grayscale cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh như bình thường và các sự kiện gần đây không ảnh hưởng đến hoạt động của quỹ đầu tư.

Sản phẩm hàng đầu của nhà quản lý kỹ thuật số, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), một quỹ trong đó các nhà đầu tư mua cổ phiếu để tiếp xúc với Bitcoin (BTC), đã được giao dịch với mức chiết khấu 39,8% so với giá trị tài sản ròng (NAV) vào thứ ba 15/11.

Cũng vào thứ ba, mức chiết khấu thu hẹp nhẹ xuống 37,1%, một phần nhờ Ark Investment Management đã mua 315.259 cổ phiếu trong phương tiện đầu tư, lần mua đầu tiên như vậy của họ là từ tháng 7 năm 2021. Tuy nhiên, mức chiết khấu đã mở rộng vào thứ tư 16/11, với GBTC giảm khoảng 7% và Bitcoin tương đối ổn định trong suốt một giờ cuối cùng.

Những lo ngại về tình trạng của Genesis có thể sẽ tiếp tục lan rộng, mặc cho những tuyên bố trấn an của Grayscale.

Nhà phân tích Gautam Chhugani của Bernstein Research đã viết trong một ghi chú vào thứ tư 16/11 rằng:

Nợ xấu trong bảng cân đối kế toán của Genesis sẽ cần DCG tái cấp vốn ngay lập tức

Ngoài ra, Chhugani cũng cho biết rằng, với quy mô bảng cân đối kế toán của Genesis, không rõ liệu DCG có nguồn dự trữ độc lập để nạp vào Genesis hay không. Và nếu DCG phải giải phóng sản phẩm GBTC thanh khoản của mình, họ sẽ tạo ra thách thức cho toàn bộ những người tham gia thị trường kết hợp với GBTC làm tài sản thế chấp.

Tuần trước, Genesis đã tiết lộ rằng đơn vị phái sinh của họ có khoảng 175 triệu đô la tiền bị khóa trong tài khoản giao dịch FTX. Do đó, DCG đã quyết định củng cố bảng cân đối kế toán của Genesis bằng khoản vốn chủ sở hữu trị giá 140 triệu đô la.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once