Genesis tạm dừng rút tiền

spot_imgspot_img

Vào thứ tư ngày 16/11, sàn giao dịch tiền điện tử Genesis đã thông báo tạm dừng hoạt động rút tiền và đổ lỗi cho sự sụp đổ gần đây của sàn giao dịch FTX đã dẫn đến yêu cầu rút tiền tăng đột biến, tạo thêm sự khủng hoảng thanh khoản đối với bên cho vay. Do đó, Genesis trở thành công ty tiền điện tử mới nhất bị lôi kéo vào tình trạng hỗn loạn thị trường, làm cho các công ty trước đây đang phát triển mạnh mẽ phải phá sản và “thổi bay” 2 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường.

Trong một tweet vào sáng thứ tư 16/11, Genesis cho biết sự sụp đổ đột ngột của FTX vào tuần trước đã tạo ra sự hỗn loạn chưa từng có trên thị trường, dẫn đến các yêu cầu rút tiền bất thường vượt quá tính thanh khoản của Genesis.

Vì vậy, Genesis cho biết họ đã tạm dừng việc rút tiền và khởi tạo khoản vay mới tại chi nhánh cho vay của mình – Genesis Global Capital – có khối lượng cho vay khoảng 2,8 tỷ đô la vào cuối quý trước. Genesis không đưa ra mốc thời gian cụ thể cho hoạt động tạm dừng, nhưng cho biết họ sẽ đưa ra một kế hoạch cho tương lai của công ty cho vay này vào tuần tới.

Bên cạnh đó, Genesis nói rằng động thái này phải được thực hiện mặc dù công ty vẫn đang nỗ lực giảm thiểu rủi ro đối với hoạt động cho vay và củng cố hồ sơ thanh khoản của mình sau khi Three Arrows Capital vỡ nợ vào tháng 6, cũng do có sự tác động tiêu cực đến tính thanh khoản của công ty.

Tuần trước, Genesis từng tiết lộ công ty kinh doanh phái sinh của họ có khoảng 175 triệu đô la bị mắc kẹt trên FTX; tuy nhiên, họ cũng tuyên bố rằng vốn hoạt động và vị thế ròng nằm trong FTX không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của mình.

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến một sự sụt giảm nghiêm trọng sau thông báo này, với giá Bitcoin, ở mức khoảng 16.580 đô la, thấp hơn khoảng 2% so với mức một ngày trước đó của nó.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once