Giá XRP tăng hơn 70% ngay giữa downtrend. Chuyện gì đang xảy ra?

spot_imgspot_img

Ripple (XRP) đang thu hút sự chú ý của cộng đồng khi chứng kiến mức giá tăng hơn 70% trong bối cảnh FED tăng lãi suất lần 5. Sau đây là một vài cập nhật phân tích kỹ thuật giá XRP.

Khả năng XRP bị bán mạnh ở vùng 0.6 USD

Thời điểm bài viết, giá XRP đã vượt 0.5 USD. Lực tăng này có được là nhờ tin tức tích cực trong cuộc chiến giữa SEC và Ripple. Kịch bản giá XRP bị tác động bởi tin tức này đã xảy ra rất nhiều lần trong 2 năm qua. Góc nhìn kỹ thuật cho thấy 0.6 USD là vùng kháng cự mạnh và gần nhất với mức giá XRP hiện tại.

Phân tích kỹ thuật XRP tháng 9.
Phân tích kỹ thuật XRP tháng 9.
  • Không tính đến stablecoin, khối lượng giao dịch XRP trong 24h qua hiện chỉ đứng sau Bitcoin và Ethereum. Điều này chứng tỏ dòng vốn đang chảy vào XRP khá mạnh. Đà tăng có thể tiếp tục duy trì cho đến khi XRP chạm ngưỡng 0.6 USD.
  • Khả năng XRP sẽ điều chỉnh tại 0.6 USD như động thái chốt lời tạm thời. Dù sao đi nữa, tăng giữa downtrend là dạng biến động rủi ro cao vì nó ngược xu hướng chính. Trong kế hoạch chấp nhận rủi ro thì vùng 0.45 USD là hỗ trợ đáng mua cho nhịp tăng tiếp theo.

Một kịch bản khó xảy ra hơn là khi giá XRP đóng nến 3D trên 0.6 USD thì cơn “hype” sẽ vẫn còn tiếp tục. Và nếu như thị trường chung phục hồi trở lại thì XRP sẽ là điểm sáng của thị trường cho đến cuối năm.

Đặc tính giá của XRP

Bất kỳ nhà đầu tư nào theo dõi hành vi giá của XRP trong 2 năm qua liên tiếp sẽ nhận thấy giá XRP thường chịu tác động bởi tin tức liên quan đến SEC theo cách: tăng nhanh và giảm rất nhanh.

Lịch sử giá XRP giai đoạn chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi SEC cuối năm 2021.
Lịch sử giá XRP giai đoạn chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi SEC cuối năm 2021.

Nhìn lại giai đoạn cuối năm 2021, cũng là những tin tức liên quan đến SEC, giá XRP tăng đến hơn 200% và quay lại điểm xuất phát như chưa có chuyện gì xảy ra. Điều đáng nói là XRP lặp lại lần pump đó đến lần thứ 2. Đây là hành vi giá chịu tác động mạnh bởi sự kiện, rất khó để áp dụng phân tích kỹ thuật.

Thế nên, trong giai đoạn cuối năm 2022 này, khi những tin tức tương tự như vậy xuất hiện, các nhà giao dịch và đầu tư sẽ có tâm lý thận trọng để tránh mắc phải sai lầm tương tự. Nếu hành vi giá trên lặp lại thì XRP có thể trở lại 0.3 USD bất cứ lúc nào.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once