Giá BTC và ETH đạt mức cao nhất trong tháng sau khi CPI tháng 11 thấp hơn dự kiến 

spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư đã đang ăn mừng với thông tin về chỉ số CPI tháng 11 của Hoa Kỳ hiện đã thấp hơn so với kỳ vọng.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11 tăng 0.1%, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ. Con số này thấp hơn con số 0.3% mà các nhà kinh tế dự đoán và thấp hơn mức tăng 0.4% được ghi nhận trong tháng 10. Trong khi đó, CPI tăng 7.1% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức ước tính là 7.3% và giảm so với mức 7.5% của tháng 10. Trước đó, giá Bitcoin cũng tăng sau khi chỉ số CPI tháng 10 được công bố.

Phản ứng của thị trường sau thông tin CPI tháng 11

Các thị trường phản ứng một cách khá tích cực trước tin tức về CPI tháng 11. Nó cho thấy rằng lạm phát đã suy yếu trong việc kìm hãm nền kinh tế. Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm xuống dưới 3.5% sau khi các số liệu trên được công bố, trong khi hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng vọt. Chẳng hạn, hợp đồng tương lai gắn với S&P 500 tăng 2.8%, trong khi hợp đồng tương lai gắn với chỉ số Dow tăng 2.2%. Hợp đồng Nasdaq-100 tương lai cũng tăng 3.8%, điều này cho thấy một bước nhảy vọt đối với cổ phiếu công nghệ nói chung.

Khi dữ liệu lạm phát phản ánh tăng trưởng kinh tế đang suy yếu ở Hoa Kỳ, các đồng ngoại tệ khác đã tăng giá so với đồng đô la. Ví dụ, đồng bảng Anh và đồng Euro đều đạt mức cao nhất trong 6 tháng so với đồng đô la Mỹ. Đồng Euro tăng 1.2% lên 1.0663 so với đồng đô la, trong khi đồng bảng Anh cao hơn 1.3% lên 1.2432, trong vòng một giờ sau khi có dữ liệu CPI tháng 11. Chứng khoán châu Âu cũng tăng, khi chỉ số pan-European Stoxx 600 tăng 1.6%. Nhìn chung, tất cả các lĩnh vực và thị trường chứng khoán lớn đều tăng.

Nguồn Coin360

Thị trường tiền điện tử cũng phản ứng nhiệt tình với tin tức về CPI tháng 11. Trong vòng 30 phút sau khi công bố dữ liệu lạm phát, Bitcoin đã tăng khoảng 2.75%, trong khi Ethereum tăng 3.76%. Trong ngày qua, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 3.5% lên hơn 900 tỷ USD.

Dự đoán động thái tiếp theo của FED

Lạm phát suy yếu là một chỉ số kinh tế đáng hoan nghênh đối với nhiều người. Vì việc lạm phát tăng cao đã khiến năm vừa qua trở thành một trong những năm khó khăn nhất về kinh tế. Lạm phát tràn lan không chỉ làm tăng giá của hầu hết các hàng hóa và dịch vụ cơ bản, mà việc khắc phục nó cũng rất khó khăn.

Trong những nỗ lực chế ngự lạm phát dai dẳng, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã bắt đầu tích cực theo đuổi chính sách thắt chặt tiền tệ. Trong cuộc họp gần đây nhất, FED đã tiếp tục tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản. Giờ đây, với việc lạm phát được báo cáo là thấp hơn dự kiến, nhiều người tin tưởng rằng cơ quan tiền tệ này sẽ nới lỏng chính sách của mình trong thời gian tới.

Trong phiên họp cuối cùng của năm, các nhà kinh tế kỳ vọng FED sẽ tăng lãi suất ở mức 0.5%. Các quyết định tương tự cũng sẽ được đưa ra vào cuối tuần này bởi Ngân hàng Anh, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once