El Salvador sắp thông qua dự luật xóa bỏ thuế đối với AI và đổi mới công nghệ

spot_imgspot_img

Hôm 24/3, Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, công bố kế hoạch trình bày một dự luật trước Quốc hội vào tuần tới để bãi bỏ tất cả các loại thuế đối với đổi mới công nghệ, phát triển trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán và sản xuất phần cứng truyền thông.

Mục tiêu của ông Bukele là miễn thuế sẽ bao gồm thu nhập, tài sản, lãi vốn và thuế nhập khẩu đối với các đổi mới công nghệ như mã hóa, lập trình phần mềm, phát triển AI, cũng như sản xuất phần cứng máy tính và truyền thông.

Một dự luật đầy bất ngờ của ông Bukele trong bối cảnh người dân El Salvador không hài lòng với động thái mua Bitcoin (BTC) liên tục của tổng thống. Nếu được thông qua, El Salvador có thể trở thành điểm đến hấp dẫn cho các công ty công nghệ và công ty khởi nghiệp muốn hoạt động tại khu vực Trung Mỹ.

Kể từ quý 3/2022, nhiều báo cáo chỉ ra El Salvador đang đối mặt với khoản lỗ lớn khi tin tưởng vào loại tài sản mã hóa như Bitcoin. Tuy nhiên, Tổng thống Nayib Bukele có tầm nhìn xa hơn, xem những thâm hụt chỉ là tạm thời. Đất nước này còn tiến hành giáo dục sinh viên về blockchain và tiền điện tử, thông qua đạo luật cho phép phát hành trái phiếu Bitcoin và nhiều hoạt động khác.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once