DXY vừa đóng nến tháng ở mức cao nhất trong 20 năm qua

spot_imgspot_img

USD Index (DXY) vừa đóng nến tháng trên 108.5 điểm. Đây là mức đóng nến tháng cao nhất trong 20 năm qua. Biến động này không thể xem nhẹ.

DXY chỉ điều chỉnh chứ chưa đảo chiều

Như phân tích trước, sự điều chỉnh của DXY trong nửa đầu tháng 8 đã bật đèn xanh cho sự phục hồi của thị trường (cả Crypto và Chứng khoán). Nhưng với lực đóng nến hôm qua, DXY sẽ còn gây khó dễ cho thị trường Crypto.

Phân tích kỹ thuật DXY với mô hình cờ tăng. Nguồn: vn.beincrypto.com
Phân tích kỹ thuật DXY với mô hình cờ tăng. Nguồn: vn.beincrypto.com

Thời điểm bài viết, DXY đang trên 109 điểm. Khả năng DXY sẽ sớm hoàn thành mô hình cờ tăng chậm nhất là cho đến cuối năm nay. Khả năng này dựa trên đà tăng của nến tháng xanh vừa kết thúc.

Do đó, trong mối tương quan nghịch, Bitcoin trong tháng 9 sẽ vẫn chưa thể phục hồi ngay. Nhưng tháng 9 có thể bắt đầu mở ra cơ hội để nhà đầu tư mua được Bitcoin và Altcoin với giá thấp nhất trong hai năm qua. Và quyết định “bắt đáy” này cần dựa trên việc biểu đồ DXY có xuất hiện tín hiệu điều chỉnh/đảo chiều hay chưa, ít nhất cũng trong khung tuần.

Nhà đầu tư Crypto đang xem nhẹ biến động của DXY

Quan sát cộng đồng đầu tư Crypto, những phân tích DXY thường ít được chú trọng bằng những mô hình giá và chỉ báo kỹ thuật Bitcoin.

  • Trong khi các phân tích Bitcoin đang say sưa với lý thuyết chu kỳ hoặc gần đây là mô hình hai đáy, thì đà tăng lãi suất vẫn chưa dừng lại. Tỷ giá đồng Euro giảm xuống dưới đô la Mỹ, thấp nhất trong 20 năm.
  • Trong khi các nhà đầu tư Crypto vẫn đang tìm cách tái phân bổ danh mục vào những dự án Web3, NFT… cho mùa Bullrun sau, thì thực tế niềm tin vẫn đang đổ về đồng tiền mạnh nhất – USD.

Nghĩa là, những yếu tố vĩ mô vẫn đang bị nhà đầu tư Crypto xem nhẹ. Hoặc vì giá của Crypto đã giảm quá sâu khiến cho “ước mơ mua rẻ” vốn không thể thực hiện được năm trước nay được thực hiện một cách vội vàng.

Ở góc độ kỹ thuật, việc mua rẻ Bitcoin hay Altcoin thời gian này cần dựa vào yếu tố kỹ thuật từ tín hiệu điều chỉnh của DXY trước tiên. Bitcoin nay đã không còn biến động độc lập. Việc xem nhẹ biến động DXY có thể khiến nhà đầu tư một lần nữa trả giá không đáng.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once