Doodles huy động 54 triệu USD từ vòng gọi vốn do co-founder Reddit dẫn đầu

spot_imgspot_img

Doodles vừa huy động thành công 54 triệu USD trong vòng gọi vốn do đồng sáng lập Reddit dẫn đầu. Mức định giá công ty tăng lên 704 triệu USD và nguồn vốn mới nhằm mở rộng trong thị trường âm nhạc, NFT và game.

Doodles huy động 54 triệu USD, định giá 704 triệu USD

Doodles là công ty sản xuất NFT với bộ sưu tập 10,000 NFT có vốn hóa thuộc TOP 10 trên nftpricefloor. Vào ngày 13/9, Doodles tuyên bố huy động thành công 54 triệu USD trong vòng gọi vốn do đồng sáng lập Reddit và quỹ 776, Alexis Ohanian dẫn đầu. Trong vòng này, danh sách tham gia còn có Acrew Capital, FTX Ventures và 10T Holdings. Vòng gọi vốn cũng giúp nâng mức định giá công ty tăng lên 704 triệu USD.

Theo đó mục tiêu sử dụng vốn lần này của Doodles là để phát triển trong thị trường âm nhạc, NFT và game. Theo giới thiệu, dự án NFT âm nhạc của Doodles hợp tác với Columbia Records sẽ được phát hành trong 6 tháng tới. Ngoài ra, dự án game Space Doodles được giới thiệu sẽ phát triển theo mô hình game nhập vai.

Theo chuỗi tweet từ chính chủ, công ty dự định sử dụng vốn để mở rộng quy mô nhân sự. Cụ thể, Doodles muốn “nhanh chóng có được đội ngũ kỹ sư, nhà sáng tạo, nhà tiếp thị và giám đốc điều hành kinh doanh đẳng cấp thế giới.” Thông tin tuyển dụng sẽ được phát hành vào tuần tới với 18 vị trí ứng tuyển full-time.

Bộ sưu tập NFT Doodles

Doodles là bộ sưu tập dựa trên 100 đặc tính phối ngẫu thành 10,000 NFT. Trên Opensea, tổng khối lượng giao dịch của bộ sựu tập này là 148.2 ngàn ETH, tương đương 247.6 triệu USD. Trong đó, Doodle #6914 được ghi nhận là NFT đắt giá nhất được bán trong BST, với giá 13,993 USD.

Vào tháng 2, khối lượng bán hàng của BST tăng đáng kể và lot Top 5 trên NonFungible.com. Đến tháng 6, Doodles đã bổ nhiệm ca sĩ Pharrell Williams làm giám đốc thương hiệu. Sau đó, công ty hứa hẹn ra mắt bộ sưu tập Doodles 2 tại một cuộc họp về NFT ở thành phố New york. Sự kiện này đã hỗ trợ tăng lượng bán hàng của Doodles lên 400% và giá sàn tăng 11% trong 24 giờ. Theo CEO Doodles, Julian Hoguin, công ty mong muốn tạo cơ hội cho người khác để sử dụng nhân vật của họ với mục đích thương mại. Điều này đã được thực hiện bởi Bored Ape khi mà chủ sử hữu có thể sử dụng NFT để kinh doanh thương mại hoặc cho thuê hình ảnh.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once