Dogecoin lại “nhảy lên” sau khi Musk tweet về việc thêm tùy chọn thanh toán Tesla

spot_imgspot_img

Sau khi CEO Tesla Elon Musk hỏi, liệu công ty có nên chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán hay không. Dogecoin (DOGE) lại tiếp tục gia tăng giá trị. 

Trong một tweet vào ngày 11 tháng 5, Musk hỏi rằng: “Bạn có muốn Tesla chấp nhận Doge không?”. Chỉ trong vòng hai giờ sau khi đăng tải, cuộc khảo sát đã có hơn 1.4 triệu phản hồi. 

Tại thời điểm đó, 76.8% phản hồi khẳng định là có, trong khi 23.2% còn lại bác bỏ đề xuất. Vào tháng 3, Tesla đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC).

Sau khi Musk đặt câu hỏi này, giá Dogecoin đã tăng vọt hơn 20%. Lúc đầu DOGE đang giao dịch ở mức 0.46 USD. Trong vòng nửa giờ sau khi được đăng, giá đã tăng cao tới 0.54 USD. Nó hiện đang giao dịch trên mức 0.50 USD.

Elon – “cha” của Dogecoin

Trong tháng qua, Dogecoin đã phát triển một cách rầm rộ. Sự tăng trưởng như vậy một phần là nhờ mối quan hệ với Giám đốc điều hành Tesla. 

Elon được biết đến với những dòng tweet mỉa mai của mình về tiền điện tử meme. Nhưng sau sự phát triển vượt bậc của Dogecoin. Những loại tiền điện tử meme đã mang ý nghĩa mới.

Gần đây nhất vào tháng 1 năm nay, Dogecoin đã được giao dịch với giá chỉ bằng một phần nhỏ của đồng penny. Nhưng đến tháng 2, giá đã tăng đáng kể, lên hơn 0.05 USD. Đến giữa tháng 4, giá trị đã tăng gấp tám lần, lên đến 0.40 USD, trước khi bị giảm lại. 

Vào thời điểm đó, đồng tiền này đã chứng kiến ​​một cú tăng trưởng khác. Đó là sau khi Musk đăng dòng tweet “The Dogefather SNL ngày 8 tháng 5”. Điều này đã đẩy giá tăng trở lại, lên tới 0.65 USD.

Dogecoin tiếp tục tăng thêm khoảng vài giờ trước khi Musk xuất hiện trên SNL vào ngày 8 tháng 5. Nhưng sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0.72 USD. Dogecoin bắt đầu giảm ngay trước và trong khoảng thời gian Musk xuất hiện trên SNL.

Lý do giảm là do Musk?

Trong lúc Musk đang tham gia SNL. Bằng cách sử dụng hình ảnh của Musk, một số kẻ lừa đảo đã lan truyền về quà tặng Dogecoin.

Để nhận được “xác nhận” của họ. Quà tặng đã hướng dẫn người dùng gửi tiền vào một tài khoản được liên kết. Lời nhắc khẳng định rằng họ sẽ nhận được khoản tiền gửi ban đầu cộng với số tiền bằng với số tiền họ đã gửi. 

Những trò lừa đảo này nhắm mục tiêu vào những người hâm mộ của Musk. Những người tin rằng anh ta có thể sử dụng ngoại hình của mình để quảng cáo thêm cho Dogecoin. Thiệt hại của những người đã gửi tiền có thể lên tới hơn 5 triệu USD.

Trong khi đó, công ty khác của Musk là SpaceX cũng đang tích hợp Dogecoin cho dự án của họ. SpaceX đã thông báo rằng “Sứ mệnh DOGE-1 lên Mặt trăng” được khởi động vào đầu năm 2022, sẽ được tài trợ bằng Dogecoin.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once