Crypto & chứng khoán “đỏ lửa” sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed

spot_imgspot_img

Mới đây, Chủ tịch FED Jerome Powell đã đề cập đến vấn đề lạm phát và các bước sẽ được thực hiện để giảm lạm phát trong bài phát biểu hàng năm của ông tại Jackson Hole.

Nội dung bài phát biểu của Jerome Powell

Jerome Powell chia sẻ rằng tỷ lệ lạm phát hiện tại ở Mỹ khá cao. Ông cũng lưu ý rằng tỷ lệ lạm phát trên toàn cầu còn cao hơn ở Mỹ. Theo ông, những nỗ lực mà Chính phủ cần thực hiện để làm chậm lạm phát bao gồm tăng lãi suất và giảm bớt điều kiện lao động và nó có thể gây ra “một số đau đớn” cho nền kinh tế.

“Việc khôi phục sự ổn định giá có thể sẽ đòi hỏi phải duy trì lập trường chính sách hạn chế trong một thời gian. Lịch sử đã cảnh báo mạnh mẽ hậu quả nếu chúng ta nới lỏng quá sớm”, Chủ tịch FED nhấn mạnh. Powell đảm bảo rằng Hệ thống Dự trữ Liên bang đã sẵn sàng “sử dụng các công cụ một cách mạnh mẽ” để chống lại lạm phát, đây là mức cao nhất mà Hoa Kỳ từng chứng kiến ​​trong 40 năm.

Ông cũng khuyến khích các doanh nghiệp chấp nhận vấn đề lạm phát hiện có và thực hiện các biện pháp cần thiết để điều chỉnh mô hình kinh doanh của họ cho phù hợp với điều kiện thị trường hiện tại.

Các thị trường phản ứng tiêu cực

Thị trường tài chính đã không đón nhận thông tin tăng lãi suất một cách tích cực. Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 611 điểm (1.85%) trong và ngay sau bài phát biểu. Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ NASDAQ mất 2.7%, trong khi chỉ số thị trường chứng khoán S&P 500 mất 2.2%.

Toàn bộ thị trường chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ vào thời điểm viết bài, với cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn như Microsoft, Tesla, Apple và Amazon mất tới 4% giá trị vốn hóa thị trường.

cố phiếu giảm theo nguồn finviz
Thị trường tài chính rực đỏ. Nguồn: finviz

Thị trường tiền điện tử cũng đã phản ứng với tin tức trên theo cách tương tự, với những sự sụt giảm đáng kể. Theo đó, toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm mạnh từ hơn 1 tỷ USD trước bài phát biểu xuống còn 955 triệu USD ngay sau đó.

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 21,000 USD, mất khoảng 2% trong giờ qua và giao dịch ở mức 20,642 USD vào thời điểm viết bài. Ethereum (ETH) cũng giảm nhẹ hơn 1% – xuống còn 1,575 USD. Các altcoin giảm nhiều nhất trong những giờ qua bao gồm Cosmos (ATOM), Nexo (NEXO) và Huobi Token (HT), với giá giảm tới 3%.

Trong lịch sử, thị trường tiền điện tử hoạt động khá độc lập với các tin tức chính trị và tài chính lớn. Nhưng trong hai năm qua, các thị trường đã trở nên tương quan hơn, làm lung lay niềm tin rằng Bitcoin là một hàng rào tuyệt vời chống lại lạm phát.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once