Chứng khoán suy giảm, Bitcoin trở thành điểm đến của các nhà đầu tư

spot_imgspot_img

Sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với dịch viêm phổi Corona, thị trường chứng khoán đã chứng kiến sự suy giảm đáng kể. Bitcoin trở thành nơi trú ẩn hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Thị trường chứng khoán suy thoái

Sau khi tình trạng khẩn cấp toàn cầu về dịch viêm phổi Corona được công bố đã tác động nghiêm trọng đến thị trường chứng khoán. Các cổ phiếu liên quan đến Trung Quốc đã chịu một sự giảm giá đáng kể. Đặc biệt là các cổ phiếu ngành hàng không, khi du lịch tới Trung Quốc đã bị cắt giảm nghiêm trọng. Thị trường chứng khoán Mỹ hôm thứ 6 đã chứng kiến phiên bán tháo lớn nhất kể từ tháng 8 năm ngoái. Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 600 điểm, tương đương 2,8%, xóa bỏ hoàn toàn những nỗ lực tăng giá trước đó. Mức suy giảm này chỉ kém hơn mức suy giảm của 4 ngày khác trong năm ngoái. Trên thị trường Việt Nam, trong phiên giao dịch ngày thứ 6, VN-Index giảm 2.4%. Đây là mức giảm thấp nhất trong vòng 50 tuần. Trước tình cảnh này, việc đánh giá nỗi sợ hãi trên thị trường cũng trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Chỉ số biến động đã tăng hơn 37% trong tháng 1, theo Chỉ số biến động Cboe (VIX). Đây là dấu hiệu chắc chắn về sự lo lắng của các nhà đầu tư.

Bitcoin được đà tăng giá

Trong khi chứng khoán đi xuống, thì Bitcoin vẫn vững vàng đi lên. Những ngày cuối tháng 1,  giá của đồng coin này lần đầu tiên đã vượt trên ngưỡng hỗ trợ 9.250 USD. Trước chứng khoán, BTC cũng vượt qua vàng về tỉ lệ tăng trưởng. Người ta cho rằng, do không phụ thuộc vào sự kiểm soát của chính phủ nên Bitcoin trở thành nơi đầu tư trú ẩn an toàn trong thời gian khủng hoảng. Điều này dẫn đến Bitcoin được xem là ‘vàng số’. Sự tăng trưởng của Bitcoin trong thời kỳ chứng khoán suy giảm chứng minh tiềm năng của Bitcoin trong việc trở thành một nơi lưu trữ tài sản giá trị.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once