Chính phủ Hồng Kông phát hành thành công Trái Phiếu Xanh được mã hóa trị giá 100 triệu USD

spot_imgspot_img

Paul Chan cho biết việc phát hành thành công trái phiếu xanh đánh dấu cam kết của chính phủ trong việc thúc đẩy đổi mới trên thị trường tài chính.

Chính phủ Hồng Kông phát hành thành công Trái Phiếu Xanh được mã hóa trị giá 100 triệu USD
Chính phủ Hồng Kông phát hành thành công Trái Phiếu Xanh được mã hóa trị giá 100 triệu USD

Chính quyền Hồng Kông đã phát hành thành công trái phiếu xanh mã hóa đầu tiên trị giá 800 triệu đô la Hồng Kông (~101 triệu đô la Mỹ), theo một thông báo hôm thứ Năm (16.02).

Trái phiếu được cung cấp bởi chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (HKSAR) theo Chương trình Trái phiếu Xanh và là trái phiếu xanh đầu tiên được phát hành bởi một chính phủ trên toàn cầu, thông báo của Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông cho biết.

Trái phiếu kỳ hạn 365 ngày với lợi suất 4,05% được cung cấp với sự hợp tác của Ngân hàng Trung Quốc, Crédit Agricole CIBHSBC – với Goldman Sachs là nhà cung cấp nền tảng. Trái phiếu không được phân phối ở Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản hoặc bất kỳ khu vực tài phán bị cấm nào khác, thông báo cho biết thêm.

Chính phủ tiết lộ rằng họ đã huy động được khoảng 800 triệu đô la Hồng Kông (102 triệu đô la Mỹ) từ việc bán trái phiếu – được thanh toán thông qua HKMA CMU Central Moneymarkets Unit (CMU) với lợi suất hàng năm là 4,05%.

Bộ trưởng Tài chính Hồng Kông Paul Chain cho biết, việc phát hành thành công trái phiếu xanh token hóa đánh dấu cam kết của chính phủ trong việc thúc đẩy đổi mới trên thị trường tài chính. Trái phiếu xanh được phát hành để tài trợ cho các dự án thân thiện với môi trường, trong khi token hóa cho phép trái phiếu được bán bằng kỹ thuật số và dễ dàng.

Hồng Kông đang trên con đường trở thành điểm đến được lựa chọn cho sự đổi mới tiền điện tử. Chính phủ được cho là đang làm việc để hợp pháp hóa giao dịch tiền điện tử từ ngày 1 tháng 6 năm 2023.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once