Celsius bán Bitcoin và ETH để mua token riêng

spot_imgspot_img

Celsius, một công ty cho vay tiền điện tử đã bán bitcoin và eth do khách hàng gửi để mua CEL (token của chính họ), thông tin được giám định viên Shoba Pillay cho biết trong một tài liệu tại tòa án.

Pillay cho biết: “Celsius đã không kiếm đủ lợi nhuận từ việc triển khai tài sản tiền điện tử của mình để tài trợ đầy đủ cho các khoản mua lại CEL của mình. Do đó, nó đã bắt đầu sử dụng Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) do khách hàng ký gửi để tài trợ cho các giao dịch mua CEL của mình.

Celsius đã mất cảnh giác vào đầu năm 2021 khi phát hiện ra sự thiếu hụt BTC và ETH (mà họ đã sử dụng để tài trợ cho các giao dịch mua lại CEL).

Bởi vì giá của BTC và ETH đang tăng lên vào thời điểm đó, số đô la mà Celsius phải trả để có được số lượng BTC và ETH cần thiết cũng tăng lên.”

Sau đó, Celsius đã sử dụng stablecoin của khách hàng để mua bitcoin và eth vào tháng 5 với giá 300 triệu đô la, nhưng:

“Khi khách hàng bắt đầu rút BTC và ETH từ Celsius vào tháng 5 và tháng 6 năm 2022, Celsius phải giải phóng các khoản vay của mình để thu hồi BTC và ETH mà họ đã cam kết. Do đó, sự thâm hụt stablecoin của nó đã được thay thế bằng thâm hụt BTCETH.”

Có những suy đoán trong cộng đồng tiền điện tử kể từ khi FTX sụp đổ rằng một số tổ chức phá sản đã bán bitcoin và eth để hỗ trợ token của riêng họ hoặc đầu tư vào các tài sản khác vì FTX có một lượng bitcoin hoặc eth rất thấp.

Báo cáo phá sản này xác nhận nhiều điều như vậy, ít nhất là trong trường hợp của Celsius khi đã thiếu hụt 1 tỷ đô la.

Một số người cho rằng cách làm này đã dẫn đến áp lực lên giá bitcoin và có thể giải thích tại sao nó lại không tăng vọt.

Với việc các thực thể này hiện không còn hoạt động, phần lớn bitcoin bị giảm mạnh vào năm 2022 đã bắt đầu có dấu hiệu tăng vào đầu năm nay.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once