Caroline Ellison và Gary Wang nhận tội lừa đảo

spot_imgspot_img

Cả hai cựu giám đốc điều hành của FTX và Alameda Research đều bị buộc tội vì vai trò của họ trong “các vụ lừa đảo” dẫn đến sự sụp đổ của FTX.

Cựu Giám đốc điều hành của Alameda ResearchCaroline Ellison và người đồng sáng lập FTXGary Wang, đã chính thức nhận tội gian lận liên bang và đang hợp tác trong cuộc điều tra của Bộ Tư pháp về cựu Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried.

Luật sư Hoa Kỳ của Quận phía Nam New York (SDNY) tên là Damian Williams đã đưa ra thông báo vào ngày 22 tháng 12, nhấn mạnh rằng diễn biến quan trọng mới nhất này khó có thể là diễn biến cuối cùng.

“Như tôi đã nói tuần trước, cuộc điều tra này đang diễn ra và tiến triển rất nhanh. Tôi cũng đã nói rằng thông báo của tuần trước sẽ không phải là thông báo cuối cùng của chúng tôi, và ngày hôm nay tôn xin nhấn mạnh điều này một lần nửa” anh ấy nói thêm rằng:

“Tôi thông báo rằng SDNY đã đệ đơn tố cáo Caroline Ellison và Gary Wang liên quan đến vai trò của họ trong các vụ gian lận góp phần vào sự sụp đổ của FTX. Cả bà Ellison và ông Wang đều đã nhận tội về những cáo buộc đó và cả hai đều đang hợp tác với SDNY.”

Williams cũng xác nhận rằng SBF hiện đang bị Cục Điều tra Liên bang (FBI) giam giữ và đang trên đường trở về Hoa Kỳ, nơi anh ta sẽ được đưa thẳng đến Quận phía Nam của New York để trình diện trước thẩm phán sớm nhất có thể.

Williams cũng chia sẽ vài lời để gửi lời cảnh báo nghiêm khắc tới bất kỳ ai có thể đã tham gia vào hành vi sai trái tại FTX hoặc Alameda:

“Nếu bạn đã từng tham gia vào hành vi sai trái tại FTX hoặc Alameda, thì bây giờ là lúc để vượt qua nó. Chúng tôi đang tiến nhanh và sự kiên nhẫn của chúng tôi không phải là vĩnh cửu.”

SEC lưu ý rằng cả EllisonWang cũng đang hợp tác với các cuộc điều tra đang diễn ra.

Sam đã chính thức được bàn giao từ nơi giam giữ Bahamian cho chính quyền Hoa Kỳ vào ngày 21 tháng 12 sau khi anh ta từ bỏ quyền trong quy trình dẫn độ chính thức có thể mất nhiều tuần. Luật sư của Sam cho rằng SBF muốn đẩy nhanh quá trình xét xử để hoàn trả nợ cho các khách hàng trong khả năng.

Trong khi đó, việc Ellison nhận tội và hợp tác với SDNY gần đây có thể không gây ngạc nhiên đối với một số người, vì cô được cho là đã bị phát hiện tại một quán cà phê chỉ cách Văn phòng Công tố Hoa Kỳ và văn phòng FBI ở New York một đoạn đi bộ ngắn vào ngày 5 tháng 12.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once