Các trader lỗ gần 300 triệu đô la khi thanh lý lại trong bối cảnh thị trường sụp đổ

spot_imgspot_img

Các trader đã phải chịu thanh lý khoảng 307 triệu đô la trong 24 giờ qua, dữ liệu từ Coinglass cho thấy, khi thị trường tiền điện tử lao dốc vào thứ Năm trước tin tức về việc ngân hàng Silvergate Capital (SI) ngừng hoạt động.

Các nhà giao dịch trên Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã lỗ 104 triệu đô la, nhiều nhất trong số các sàn giao dịch, tiếp theo là khoản lỗ 79 triệu đô la trên OKX và 45 triệu đô la trên Huobi, theo Coinglass.

Các nhà giao dịch bitcoin (BTC) chịu tổn thất nặng nề nhất, khoảng 112 triệu đô la, trong khi thanh lý ether (ETH) vượt quá 73 triệu đô la.

Thanh lý dài hạn tăng vọt cho thấy giá tiền điện tử đột ngột lao dốc khiến các nhà đầu tư mất cảnh giác. BTC, loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm mạnh hơn 6% trong 24 giờ qua và trước đó trong ngày, đã đạt mức thấp nhất trong bảy tuần vào khoảng 20.050 đô la. Các altcoin phổ biến dogecoin (DOGE) và tron ​​(TRX) đã dẫn đến sự sụt giảm giá.

Thị trường tiền điện tử đã có một năm khởi đầu mạnh mẽ nhất trong lịch sử 14 năm, mọi thứ đang dần phục hồi từ ​​sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX. BTC đã tăng trên 25.000 đô la vào tháng 2 tại một thời điểm sau khi bắt đầu năm ở mức khoảng 16.600 đô la.

Sự sụt giảm gần đây xuất hiện khi có những lo ngại về sự ổn định của Ngân hàng Silvergate, một đối tác ngân hàng quan trọng của các công ty tài sản kỹ thuật số. Sau khi chịu những khoản lỗ lớn và tiền gửi ngày càng giảm, ngân hàng đã thông báo vào tối thứ Tư rằng họ sẽ “tự nguyện thanh lý” tài sản của mình và ngừng hoạt động.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once