Các ngân hàng trung ương sẽ đầu cơ vào Bitcoin

spot_imgspot_img

Chuyên gia giao dịch tiền điện tử nổi tiếng kiêm người sáng lập Aike Capital, Alex Krüger đã tweet. Bài viết vào ngày 01/01 nói rằng mối quan hệ Bitcoin – vàng cần được kiểm tra chặt chẽ hơn.

Krüger cho biết các ngân hàng trung ương (CB) sẽ sớm nắm giữ Bitcoin. Ông giải thích lý do liên quan đến vàng và cách các ngân hàng trung ương có kế hoạch với nó.

Trong một loạt các tweet. Krüger cho thấy nhu cầu trữ vàng đã thay đổi nhiều như thế nào vào năm 2020. 

Những thói quen ăn sâu bị lung lay

Krüger dẫn vào bằng cách cho thấy rằng nhu cầu của ngân hàng trung ương đối với vàng. Đó là kịch bản lập đi lập lại trong phần lớn mười năm qua. 

Tuy nhiên, nhu cầu trữ vàng đã giảm rất nhiều vào năm 2020. Ông cũng chú tâm đến việc tăng thêm tính thanh khoản sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn.

Câu hỏi được đặt ra: ai đã mua vàng? 

Không đi sâu vào lý giải lý do tại sao CB cắt giảm lượng vàng của họ quá nhiều. Krüger phân tích các nhà đầu tư tổ chức đã thống trị nhu cầu vào năm 2020. Mặt khác, đồ trang sức giảm do nhu cầu nhạy cảm về giá.

Những trường hợp giả định

Vừa mới đây, Krüger đưa ra một giả định. Anh ấy đã đăng tải dòng tweet:

Giả định, CB mua một lượng Bitcoin tương ứng với 5% nhu cầu vàng của họ. Kết quả, điều đó sẽ làm tăng nhu cầu về tiền điện tử lên hơn 1 tỷ USD. 

Krüger coi sự gia nhập của tân binh CB là một sự kiện với một hệ quả đáng để tâm. Giá sẽ tăng vọt khi nắm bắt tin tức và các nhà đầu cơ sẽ đổ xô vào.

Tuy nhiên, CB cho nhu cầu vàng sẽ chỉ tăng. Như Jorge Schneider đã nói:

“Bắt đầu từ hành động nhỏ để trở thành cơn thủy triều”

Krüger vạch ra những trường hợp có thể xảy ra

Krüger giả định một trường hợp khi các ngân hàng trung ương nắm giữ bitcoin? Khi đó, Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) đang trong quá trình phát triển. Nhưng liệu CBDC có ý định hạ gục Bitcoin? 

Về CBDC, câu trả lời là họ dường như không phải là đối thủ đối trọng với bitcoin. Trên thực tế, có khả năng một stablecoin kỹ thuật số có thể xuất hiện. 

Nhưng mục đích của hầu hết các CBDC không phải để cạnh tranh. Mà stablecoin đang được thử nghiệm nhằm tạo ra một phương tiện giao dịch khả thi.

Như đã đề cập trước đó. Trung Quốc đang thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình để mua phục vụ mua bán.

Những dự án khởi động thử nghiệm chuyển tiền P2P đã bắt đầu vào tháng 12. Cho đến nay, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và các ngân hàng khác cũng tuyên bố như vậy. Tiền tệ kỹ thuật số mở rộng khả năng thực hiện giao dịch của chúng ta.

Tuy nhiên, Bitcoin dường như là một kho lưu trữ giá trị hơn bất cứ thứ gì khác.

Đợt tăng giá năm 2020 không còn là câu chuyện mua bánh pizza hoặc cà phê bằng bitcoin. Một phần, nó có liên quan đến sự quan tâm gia tăng đã được dự đoán từ lâu. Điển hình là các nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp như GrayScale và MicroStrategy .

Krüger liệu có đúng về việc CB sẽ đầu tư vào bitcoin sau 5 năm nữa không? Hoặc thậm chí sẽ diễn ra trong năm nay? 

Các nhà đầu tư tổ chức dành nhiều thời gian để trở thành những người ủng hộ tiền điện tử. Vì vậy, chỉ có thời gian mới trả lời cho câu hỏi.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once