Cá voi Bitcoin cũng đứng ngoài thị trường chờ động thái mới?

spot_imgspot_img

Không chỉ các nhà đầu tư nhỏ lẻ mà ngay cả các cá voi Bitcoin (các quỹ/nhà đầu tư tổ chức) dường như cùng đứng ngoài thị trường trong tình trạng sideway hiện tại.

Đến các cá voi Bitcoin cũng đứng ngoài nhìn và chờ đợi

Sideway thường thể hiện sự lưỡng lự của những người tham gia thị trường. Những người giao dịch sôi nổi nhất lại không phải là các quỹ/nhà đầu tư tổ chức mà những nhà giao dịch nhỏ lẻ. Do đó, đa phần các tình trạng sideway thường là trạng thái dừng của một làn sóng tăng hoặc giảm trước đó.

Trạng thái dừng này đa phần là sự tham gia của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Họ không đủ lực mua để phá kháng cự, mà cũng không đủ lực bán để phá hỗ trợ. Nên giá cứ thế đi ngang. Cho đến khi các quỹ lớn tham gia trở lại thì xu hướng mới tiếp diễn.

Khối lượng giao dịch Bitcoin của Quỹ. Nguồn: CryptoQuant.
Khối lượng giao dịch Bitcoin của Quỹ. Nguồn: CryptoQuant.

Tuy nhiên, dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy, khối lượng giao dịch Bitcoin từ các quỹ/tổ chức trong tháng 9 và đầu tháng 10 giảm đáng kể và không có dấu hiệu tăng. Như vậy, tình trạng sideway hiện tại có thể không đơn thuần là trạng thái giao dịch giữa các nhà giao dịch nhỏ lẻ, mà sự lưỡng lự đó còn lây lan sang các quỹ lớn.

Đôi khi trong thị trường, không phải cứ có nguồn lực tài chính mạnh hơn là sẽ khôn ngoan hơn và đóng vai trò dẫn dắt thị trường.

Sẽ ra sao nếu đến cá voi cũng cắt lỗ?

Cá voi Bitcoin vốn được xem là một thực thể khôn ngoan nhất thị trường và hầu như không bao giờ lỗ. Vì họ hold lâu nhất và nắm giữ nhiều nhất. Tuy nhiên sự tồn tại của cá voi rất bí ẩn với công chúng. Ngoài ra, thế hệ cá voi Bitcoin cũng đã khác đi nhiều so với các chu kỳ trước.

Mức giá outflow trung bình của cá voi Coinbase. Nguồn: @ki_young_ju
Mức giá outflow trung bình của cá voi Coinbase. Nguồn: @ki_young_ju

Dùng mức giá outflow trung bình của các giao dịch khối lượng lớn trên Coinbase (vốn được xem là sàn cá voi của Mỹ) để đo lường mức giá trung bình mua vào của cá voi. Chúng có thể thấy Bitcoin đang biến động tại vùng giá “huề vốn”.

Thông thường, giá BTC chỉ biến động dưới mức trung bình này trong vài tuần. Nhưng năm 2022 này giá đã biến động dưới mức trung bình trên nhiều tháng. Điều này bổ sung thêm lý do cho nhận định rằng: đến chính cá voi cũng đang lưỡng lự. Có thể họ đang chờ đợi những thay đổi vĩ mô Hoa Kỳ trước khi đưa ra quyết định.

Ki Young Ju (CEO của CryptoQuant) đưa ra nhận định: nếu ai tin tưởng Bitcoin được thúc đẩy bởi cá voi thì đây là lúc để bắt đầu mua vào chờ đợi một bullrun.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once