Bitcoin đang trở lại quỹ đạo trước halving, nhưng diễn biến sau halving vẫn chưa chắc chắn

spot_imgspot_img

Cho đến nay là ngày thứ 6 liên tiếp Bitcoin giữ vững mức giá trên 7.000 USD. Mặc dù chưa thể vượt qua ngưỡng kháng cự 7.500 USD, nhưng đồng coin này được cho là đang có nền tảng vững chắc.

Bitcoin đã bước vào giai đoạn thiết lập đỉnh mới

Một nhà phân tích tiền điện tử gần đây đã đưa nhận định Bitcoin đang tiến tới thiết lập đỉnh mới. Nhà phân tích Coiner-Yadox đã dựa vào chỉ báo stochastic để cho thấy Bitcoin đang tiến tới lập đỉnh mới.

Trước đó, chỉ báo này cũng đã dự báo các đỉnh của Bitcoin. Đó là đỉnh 10.500 USD vào tháng 2 vừa qua, khi Bitcoin chạm 14.000 USD vào tháng 6 năm ngoái và khi đồng tiền điện tử này thiết lập mức cao mọi thời gian 20.000 USD trong đợt đổ vỡ bong bóng năm 2017. Chỉ số này cũng đã dự báo các đáy 3.800 USD và 3.200 USD gần đây. Theo chỉ số stochastic thì hiện nay BTC đang đi vào giai đoạn lập đỉnh mới. Cũng theo nhà phân tích này thì tỷ lệ dự báo chính xác đáy là 86% và dự báo đỉnh là 88%. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là chỉ số stochastic chỉ đo lường sức mạnh của xu hướng. Do đó, bất kỳ một đảo chiều nào cũng không có ý nghĩa về một mục tiêu giá tiềm tàng nào.

Bitcoin đang trở lại quỹ đạo trước halving

Còn khoảng 1 tháng nữa thì sự kiện halving của Bitcoin sẽ diễn ra. Mọi thứ dường như đang trở lại quỹ đạo của nó. Bất chấp những điều kiện khách quan khác biệt so với những lần trước, với sự bùng nổ của dịch coronavirus khiến cho tình hình kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái. Nhưng giá Bitcoin cũng đang từng bước được cải thiện, điều vốn thường được nhận thấy trước các halving. Nhà phân tích tiền điện tử @100trillionUSD cho rằng, hashrate của Bitcoin hiện tại tương tự như đã từng xảy ra trong những đợt halving của năm 2016 và 2012. Tuy nhiên, điều khác biệt là sau halving thì hashrate của năm 2016 không tăng cao như năm 2012.

Phải chăng hoạt động đào Bitcoin sau mỗi halving sẽ càng bớt cuồng nhiệt hơn, do phần thưởng giảm xuống một nửa? Điều mà sẽ tác động đến nguồn cung và tình hình thị trường của Bitcoin.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once