Binance Labs đầu tư chiến lược vào Melos Studio

spot_imgspot_img

Vào ngày 22/10, Binance Labs chính thức công khai đầu tư vào Melos Studio, nền tảng NFT âm nhạc. Trước đó, Melos thông báo tích hợp trên Ethereum, Binance Smart Chain (BSC) và FLOW.

Binance Labs đầu tư vào Melos Studio

Binance Labs thông báo đầu tư chiến lược vào Melos Studio. Nguồn: Binance
Binance Labs thông báo đầu tư chiến lược vào Melos Studio. Nguồn: Binance.

Vào ngày 22/10, quỹ đầu tư mạo hiểm và ươm mầm Binance Labs thông báo đầu tư chiến lược vào Melos Studio. Trong đó, Melos Studio là một thị trường NFT âm nhạc trên Web 3.0. Được biết, Melos sẽ cùng với Binance đa dạng hóa các lĩnh vực áp dụng công nghệ NFT trong hệ sinh thái.

Melos Studio được ra mắt trong năm 2021 và được xây dựng trên chuỗi Binance Smart Chain. Trước đó, nền tảng này được một vài quỹ đầu tư như: Dapper Labs; Innovion; NGC Ventures, Multichain Capital.

Trong bài thông báo có đoạn trích của Giám đốc đầu tư tại Binance Labs, Chase Guo chia sẻ rằng:

“Chúng tôi hy vọng sẽ đổi mới lĩnh vực âm nhạc NFT với Melos Studio và rất mong được hợp tác với nhóm. Melos khác biệt ở chỗ nó không chỉ bao gồm thị trường và dịch vụ phát trực tuyến mà nó còn bao gồm các nền tảng dành cho người sáng tạo, nơi mọi người có thể xây dựng dựa trên NFT âm nhạc của nhau để tạo ra NFT nâng cao hơn.”

Theo hai đồng sáng lập Melos Studio, Yalu và Jim cho rằng Binance Labs sẽ giúp nền tảng tiếp cận khách hàng toàn cầu. Đặc biệt, Melos Studio có định hướng khai thác thị trường âm nhạc indie (independent music) đang là trending năm 2021.

Thị trường NFT âm nhạc

Tính đến hiện tại, các doanh nghiệp blockchain về mảng âm nhạc không còn hiếm. Một vài đối thủ của Melos như là: Audius; Vezt; Spectrum; MediaChain;… Bởi vì âm nhạc là một lĩnh vực có tính lan tỏa và là thị trường giải trí không thể thiếu. Do đó, BeInCrypto nhận thấy blockchain sẽ phát triển thị trường âm nhạc bởi vì:

  • Công nghệ phi tập trung giúp kết nối nghệ sĩ và thính giả toàn cầu.
  • Công nghệ NFT giải quyết vấn đề độc quyền của tác phẩm.
  • Blockchain hỗ trợ nhu cầu phát hành sản phẩm trên thị trường quốc tế.
  • Thị trường Peer-to-peer giúp việc thanh toán quốc tế trở nên nhanh chóng.

Thêm vào đó, nhạc indie được hiểu là sản phẩm từ nghệ sĩ độc lập tự sáng tác, được lên ngôi. Trong vài năm gần đây, nhiều nghệ sĩ indie được biết đến thông qua các trang mạng xã hội như: Youtube; Spotify; Soundcloud… Do đó, các doanh nghiệp blockchain về âm nhạc sẽ góp phần giúp sản phẩm của nghệ sĩ dễ tiếp cận với khán giản quốc tế.

Về Melos Studio, nền tảng ứng dụng công nghệ NFT tạo ra thị trường sáng tạo và phát hành âm nhạc. Ngoài ra, Melos áp dụng quản trị DAO cho phép người sáng tạo lấy cảm hứng thông qua NFT DNA Tree. Trước đây, Audius cũng được Binance Labs đầu tư và đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Do đó, mối quan hệ đối tác giữa Melos và Binance Labs cũng được cộng đồng mong đợi.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once