Binance Smart Chain là gì? Tìm hiểu về Binance Smart Chain

spot_imgspot_img

Trong bản whitepaper mới nhất, Binance đã công bố phát triển Binance Smart Chain, một blockchain hỗ trợ các chức năng hợp đồng thông minh.

Mạng này được mô tả là một giải pháp sáng tạo, đưa cả khả năng tương tác và khả năng lập trình của Máy ảo Ethereum (EVM) vào Binance Chain. Nó sẽ chạy trên thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake để tăng sự phi tập trung và tham gia của cộng đồng.

Hơn nữa, blockchain sẽ tương thích EVM. Điều này có nghĩa là nó sẽ hỗ trợ tất cả các công cụ hiện có của Ethereum, nhưng dự kiến ​​sẽ nhanh hơn và rẻ hơn để tính phí giao dịch.

Binance Smart Chain sẽ là một blockchain song song bên cạnh Binance Chain hiện tại. Điều này nhằm để duy trì hiệu suất cao của DEX, đồng thời, hỗ trợ chức năng hợp đồng thông minh.

Điều gì làm cho Smart Chain nổi bật?

Theo đề xuất, Smart Chain có thời gian xử lý block nhanh, phí giao dịch thấp. Đồng thời, lập trình tương thích EVM và giao tiếp cross-chain gốc sẽ tăng cường chức năng cho các nhà phát triển.

Binance Smart Chain có kiến ​​trúc chain kép lý tưởng cho người dùng tận dụng các giao dịch nhanh ở bên này (Binance Chain) và xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApps) với hợp đồng thông minh ở phía bên kia (Binance Smart Chain).

Chủ sở hữu BNB, những người quan tâm đến việc staking BNB cũng có thể hỗ trợ phát triển Binance Smart Chain và kiếm tiền thưởng.

Nguyên tắc thiết kế của BSC:

Blockchain độc lập

Về mặt kỹ thuật, BSC là một blockchain độc lập, thay vì giải pháp lớp 2. Hầu hết các chức năng kỹ thuật và kinh doanh cơ bản của BSC nên được khép kín để nó có thể chạy tốt ngay cả khi BC dừng trong một thời gian ngắn.

Khả năng tương thích Ethereum

Nền tảng hợp đồng thông minh thực tế và được sử dụng rộng rãi đầu tiên là Ethereum. Để tận dụng các ứng dụng và cộng đồng tương đối trưởng thành, BSC chọn cách tương thích với mạng chính Ethereum hiện có. Điều này có nghĩa là hầu hết các dApps, các thành phần hệ sinh thái và các công cụ sẽ hoạt động với BSC và yêu cầu thay đổi bằng 0 hoặc tối thiểu. Node BSC sẽ yêu cầu các thông số kỹ thuật và kỹ năng phần cứng tương tự (hoặc cao hơn một chút) để chạy và vận hành. Việc thực hiện nên chừa chỗ cho BSC bắt kịp.

Đặt cược liên quan đến sự đồng thuận và quản trị

Sự đồng thuận dựa trên cổ phần thân thiện với môi trường hơn và để lại các lựa chọn linh hoạt hơn cho quản trị cộng đồng. Sự đồng thuận này sẽ cho phép hiệu suất mạng tốt hơn so với toàn bộ proof-of-work, tức là, thời gian blocking nhanh hơn và khả năng giao dịch cao hơn.

Giao tiếp cross-chain gốc

Cả BC và BSC sẽ được viết với sự hỗ trợ riêng cho giao tiếp cross-chain giữa hai blockchain. Các giao thức truyền thông phải là hai chiều, phi tập trung và không đáng tin cậy. Nó sẽ tập trung vào việc di chuyển các tài sản kỹ thuật số giữa BC và BSC, tức là, các token BEP2 và cuối cùng, các token BEP khác được giới thiệu sau. Giao thức nên quan tâm đến mức tối thiểu của các mục khác được lưu trữ trong trạng thái của blockchain, chỉ có một vài ngoại lệ.

Lợi ích của Binance Smart Chain

  • Trở thành một blockchain sẽ cung cấp bảo mật và an toàn cho tất cả người dùng và nhà phát triển.
  • Tương thích với EVM và sẽ hỗ trợ tất cả các công cụ Ethereum hiện có cùng với các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.
  • Khả năng tương tác chain kép tự nhiên của nó sẽ cho phép giao tiếp cross-chain và nhân rộng các ứng dụng hiệu suất cao, đòi hỏi trải nghiệm người dùng nhanh và mượt mà.
  • Quản trị trực tuyến cùng với thuật toán đồng thuận Proof of Staked Authority, được xây dựng trên 21 trình xác nhận giao dịch, sẽ cung cấp sự phân cấp và cho phép sự tham gia của cộng đồng đáng kể.

Token kinh tế

BC và BSC chia sẻ cùng token cho token BNB và BEP2. Có nghĩa là:

Token tương tự có thể lưu thông trên cả hai mạng và theo hai hướng thông qua một chain cơ chế giao tiếp.

Tổng lưu lượng của cùng một token phải được quản lý trên cả hai mạng, tức là nguồn cung cấp hiệu quả token phải là tổng của tổng số token hiệu quả được cung cấp trên cả BSC và BC.

Các token ban đầu có thể được tạo trên BSC có cùng định dạng với ERC20 hoặc trên BC là BEP2, sau đó được tạo ở phía bên kia. Có hai cách riêng biệt trên cả hai mạng để liên kết và đảm bảo cung cấp tổng số token.

Token gốc

BNB sẽ chạy trên BSC theo cách tương tự như ETH chạy trên Ethereum để nó vẫn là token riêng của nó cho cả BSC và BC. Điều này có nghĩa là, ngoài BNB được sử dụng để thanh toán hầu hết các khoản phí trên Binance Chain và Binance DEX, BNB cũng sẽ được sử dụng để:

  • Thanh toán bằng gas để triển khai Hợp đồng thông minh trên BSC
  • Cổ phần trên các trình xác nhận BSC đã chọn và nhận phần thưởng tương ứng
  • Thực hiện các hoạt động cross- chain, chẳng hạn như chuyển tài sản token qua BC và BSC

Các token khác

BC hỗ trợ token BEP2 và BEP8 sắp tới, đây là tài sản ban đầu có thể chuyển nhượng và có thể giao dịch (nếu được liệt kê) thông qua token ERC20 trên BSC là tự nhiên, được gọi là BEP2E.

Kết luận

Binance Smart Chain được cho là một giải pháp tối ưu. Thứ nhất, khả năng tương thích với EVM cho phép hỗ trợ các công cụ Ethereum, với tốc độ nhanh hơn và phí giao dịch rẻ hơn. Thứ hai, nhờ khả năng tương tác và lập trình EVM, Binance Smart Chain có thể chạy trên Proof of Stake, do đólàm tăng sự phân cấp và tham gia của cộng đồng. Hơn nữa, Binance Smart Chain dự kiến sẽ kết hợp các tính năng của cả blockchain DEX với chức năng hợp đồng thông minh. Từ đó, nó giúp các nhà phát triển có thể lập trình và tương tác bổ sung trên blockchain.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once