Arbitrum Foundation công bố airdrop token ARB cho 137 DAO

spot_imgspot_img

Sau khoảng 18 tháng ra mắt mạng chính, Arbitrum đã thông báo ra mắt token quản trị ARB và chương trình airdrop đầy hấp dẫn.

Theo Arbitrum Foundation, những người nắm giữ ARB sẽ có thể bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng chi phối Arbitrum One và Arbitrum Nova, đánh dấu sự phân cấp của Arbitrum, “Arbitrum DAO sẽ có quyền kiểm soát các quyết định quan trọng ở cấp giao thức cốt lõi, từ cách nâng cấp công nghệ của chuỗi cho đến cách doanh thu của chuỗi được sử dụng để hỗ trợ hệ sinh thái.”

Đối với thị trường, mỗi đợt airdrop quy mô lớn đều mang lại những cảm xúc thú vị và đáng chờ đợi, nên giữ hay bán ARB khi nhận airdrop Arbitrum, chúng ta cùng thảo luận tại đây. Bài viết này sẽ tìm hiểu xem Arbitrum sẽ airdrop ARB cho những tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) như thế nào.

Hôm 21/3, Arbitrum đã công bố thêm chi tiết về đợt airdrop DAO, tổng cộng 137 DAO đủ điều kiện nhận thưởng. Chỉ những dự án có DAO và kho bạc cộng đồng trên Arbitrum mới đủ điều kiện tham gia phân phối này, ngoại lệ duy nhất là Protocol Guild dành cho các nhà phát triển và cộng tác viên cốt lõi của Ethereum.

Chi tiết về phân phối ARB cho DAO

Thông tin từ Arbitrum Foundation cho thấy, tổng đợt airdrop cho DAO là 113 triệu ARB (1,13%) và lần này 137 DAO sẽ nhận được tổng cộng 112.834.000 ARB. Trong số đó, TreasureDAO của hệ sinh thái NFT trên Arbitrum và giao thức phái sinh phi tập trung GMX đứng đầu, mỗi DAO nhận 8 triệu ARB. Tiếp theo lần lượt trong 10 DAO hàng đầu như sau:

  • UniSwap: 4,378,188
  • SushiSwap: 4,249,418
  • Dopex: 3,863,107
  • Curve: 3,476,796
  • Radiant Capital: 3,348,026
  • Balancer: 3,090,486
  • Protocol Guild: 3,000,000
  • Cap: 2,961,715
Sơ đồ phân bổ phần thưởng ARB cho DAO của Arbitrum Foundation. Ảnh: Twitter

DAO mang lại sự thịnh vượng chung

Việc phân bổ dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm: ngày triển khai trên mạng, dự án là multichain hay xây dựng trên mỗi Arbitrum, tổng số và số lượng giao dịch trung bình được hoàn thành bởi mỗi giao thức, giá trị của mỗi giao dịch, tổng TVL được duy trì bởi mỗi giao thức…

Đối với các dự án đủ điều kiện cho phân bổ này hoặc không đủ điều kiện, Arbitrum Foundation dự kiến tiến hành tài trợ trong tương lai gần như một lộ trình có sẵn để phân bổ ARB.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once