Nên giữ hay bán ARB khi nhận airdrop Arbitrum?

spot_imgspot_img

Sự kiện Arbitrum airdrop token ARB có thể là một trong những điều hấp dẫn nhất trong năm 2023. Cùng nhìn lại một số đợt airdrop lớn trước đó như của Uniswap, Optimism hay 1inch để hình dung bối cảnh Arbitrum sẽ diễn ra như thế nào.

1. Tổng số phân bổ token airdrop

Đầu tiên, cùng so sánh tổng số token mà các dự án phân bổ cho người dùng thông qua hình sau đây:

Ta thấy như sau:

  • Tỷ lệ airdrop ARB cao hơn một chút, khi Optimism mới chỉ phân phối khoảng 1/3 lượng phân bổ airdrop của dự án cho đến nay.
  • Phân bổ nhóm + nhà đầu tư cao hơn Uniswap và Optimism, nhưng thấp hơn 1inch
  • Phân bổ ngân quỹ ngang bằng với các dự án kia

2. Số lượng token lưu thông ban đầu

Ngoài tổng phân phối token, việc so sánh phân phối nguồn cung ban đầu cũng giúp đánh giá áp lực bán sớm. Nguồn cung token ARB ban đầu ở mức cao, tương tự như token UNI.

3. Lịch trình mở khóa token

Phân phối ban đầu và tổng phân phối token chỉ là một phần của dữ liệu, trong khi lịch trình mở khóa giúp hiểu tỷ lệ phân phối tương đối của token và nguồn gốc của chúng.

Các lần mở khóa cho UNI, OP và 1INCH đều từ dữ liệu của Coingecko. So với các dự án kể trên, lịch trình mở khóa token ARB có vẻ đơn giản, nhất là trong năm đầu tiên.

Tổng kết

Tổng lượng cung lưu thông ban đầu của Arbitrum tương đối cao so với các dự án khác, cũng như xét đến chu kỳ thị trường, thì chúng ta vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi xu hướng giảm, đặc biệt ảnh hưởng từ tài chính toàn cầu. Thông thường, hai trường phái người dùng khi nhận airdrop bao gồm:

Thứ nhất, nhóm người hiểu rõ và tin tưởng dự án, đồng thời dự án thu hút số lượng lớn người dùng và nằm trong xu hướng chính của thị trường tiền điện tử thì có thể nắm giữ chờ đợi nhiều cơ hội. Arbitrum đạt được hầu hết những yếu tố này.

Thứ hai, nhóm người bán phần thưởng airdrop ngay lập tức giống như những gì Aptos từng diễn ra. Sau đó, quan sát diễn biến thị trường và hoạt động của dự án, chờ đợi vùng giá đẹp hơn để mua vào.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once