(21/12) HOOKED Protocol (HOOK) – Liệu đã đến thời điểm mua vào?

spot_imgspot_img

Vào thời điểm thị trường Crypto dài hạn có chiều hướng xấu, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ngành là Binance đã thông báo launchpad dự án thứ 29 có tên HOOKED Protocol về Web3 + Learn2Earn, đem đến sự kỳ vọng cho nhiều nhà đầu tư về một “TREND” mới sẽ mang lại nhiều lợi nhuận trước khi bước sang năm 2023.

Điều đó cũng dẫn đến việc nhiều nhà đầu tư đã “xuống tiền” ngay sau khi thấy token HOOK được list giao dịch trên Binance ở vùng giá $2-2.5, tương đương mất -50% số tiền ở thời điểm hiện tại vì kỳ vọng giá trị HOOK sẽ được tăng mạnh mẽ hơn.

Dưới đây là nhận định khách quan của TheCoinDesk về khu vực giá hợp lý có thể mua HOOK trong thời gian tới!

(21/12) HOOKED Protocol (HOOK) – Liệu đã đến thời điểm mua vào?

Phân tích cơ bản

Hooked Protocol (HOOK) là dự án thứ 29, được Binance Launchpad mới nhất vào ngày 01/12/2022. Được biết, Hooked Protocol là dự án cung cấp các sản phẩm Learn2Earn, cũng như cơ sở hạ tầng tích hợp cho người dùng và doanh nghiệp để tham gia thế giới Web3. 

Sản phẩm đầu tiên của Hooked Protocol mang tên Wild Cash, nền tảng Quiz-to-Earn cung cấp trải nghiệm trò chơi hoá. Ngay sau khi ra mắt, Wild Cash đã trở thành ứng dụng Web3 đầu tiên và duy nhất từng thống trị thứ hạng Google Play trong 9 ngày liên tiếp tại Indonesia, với hơn 2 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Các chức năng của ứng dụng phục vụ mục đích học tập được game hóa và đạt được tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân nhờ vào cơ chế social-referral.

Hooked Protocol có 2 token là:

  • $HOOK – là token quản trị của hệ sinh thái dự án, được thiết kế để nắm bắt quản lý dòng tiền chảy trên nền tảng Hooked.
  • $HGT Token – được thiết kế để trở thành token tiện ích trong hệ sinh thái với nguồn cung vô tận với cơ chế “minting & spending”, $HGT sẽ kiếm được thông qua các nhiệm vụ và hoạt động trong ứng dụng và có thể được mở khóa và chuyển đổi thành $uHGT. $HGT sẽ được mở khóa với số lượng, tần suất và vốn hóa khác nhau dựa trên các hiệu suất đóng góp được ghi nhận của người dùng trên cộng đồng. Số tiền trả thưởng cho cá nhân người dùng được phân bổ dựa trên sự đóng góp và tham gia xây dựng cộng đồng.

Nhận xét chung:

Chúng ta có thể thấy đây là một dự án tiềm năng có thể kéo user web2 vào tiếp cận web3. Dự án đã có tệp người dùng – App Wild Cash đã có hơn 2 triệu lượt tải. Có thể có tệp người dùng phân theo từng lĩnh vực khác nhau sử dụng để bán cho các dự án marketing khác. Và mục tiêu xa hơn có thể tạo ra kênh dạy học về crypto, blockchain,web3, phát triển wallet crypto…

HOOKED Protocol nhận được sự hỗ trợ, đầu tư vòng Seed từ 2 quỹ hàng đầu Crypto là Binance Labs và Sequoia Capital với giá IEO là 0,1$ => Giá hiện tại đang $1,37 => x14 lần.

Lịch token vesting $HOOK Token gần nhất vào tháng 2/2024 là dành cho Private Sale với 3% unlocked trong tổng 20% được phân bổ => Thời điểm hiện tại tới lúc unlocked là khá dài để đội ngũ có thể làm giá, tạo marketing bằng sự FOMO của nhà đầu tư.

Phân tích kỹ thuật

Đồ thị H4 của HOOK ngày 21/12

Trên đồ thị H4 của HOOK, chúng ta có thể thấy dự án đã từng thiết lập được khu vực hỗ trợ ổn với nhiều nến H4 sideway vùng $2.15 – 2.45 trong gần 1 tuần trước khi pump gần 50% lên $3.1, nhưng ngay sau đó đã dump mạnh gãy hỗ trợ. Tại thời điểm viết bài HOOK Token đang giao dịch ở $1.37.

Tuy nhiên, TheCoinDesk nhận định đây chưa phải là vùng giá đẹp có thể mua vào, xét trên khung nhỏ H4 thì đồ thị đang giảm liên tục, chưa tạo ra được khu vực hỗ trợ.

Kẻ fibonacci thì chưa về khu vực hỗ trợ tốt là quanh $1.25, sâu hơn là $0.8, chưa tạo được hỗ trợ cứng khi đồ thị vẫn có xu hướng giảm mạnh trong ngắn – trung hạn.

Tổng Kết:

Ở thời điểm hiện tại, về phân tích cơ bản thì token HOOK chưa có nhiều tiện ích, hay nói chính xác hơn là động lực để những user thực sự đầu tư vào. Vì sử dụng ứng dụng Wild Cash, ngoài mục đích đào ra uHGT đủ số lượng 800,000 để swap => BUSD thu về lợi nhuận thì chưa có ứng dụng gì nhiều cho token HOOK.

Có thể ví dụ tiêu biểu sang dự án StepN dẫn đầu trend Move-to-Earn với token GMT và GST cũng được Binance Launchpad. ATH ROI của GMT đạt x820 lần so với giá Private và x410 lần với giá IEO trên Binance Launchpad. Lý do là vì khi nâng cấp giày, nhân giống giày NFT sẽ cần sử dụng số lượng lớn GST + GMT, và giá giày khi đó rất giá trị => Dẫn tới nhu cầu mua vào rất lớn của nhà đầu tư cho cả 2 token => Động lực tăng giá.

Về phân tích kỹ thuật, chúng ta sẽ cần chờ đợi HOOK có dấu hiệu đi ngang sideway, tạo đáy ở trong khoảng từ 0.8 – 1.25$ (tương đương marketcap 40-50 triệu đô) và có dấu hiệu gom hàng thể hiện trên chart bằng những cây nến pump tạo râu + số lượng ví on-chain.

Vậy cuối cùng, HOOK token vẫn chưa thể mua vào thời điểm hiện tại vì 3 lý do:

  • Giá HOOK vẫn đang x14 lần so với giá IEO, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia Binance Launchpad vẫn hold HOOK, trên đồ thị chưa tạo được khu vực hỗ trợ => Chưa có lý do để MM đẩy giá thời điểm hiện tại.
  • Tiện ích cho HOOK Token chưa có ứng dụng nhiều trong hệ sinh thái => Chưa tạo động lực FOMO mua vào lớn.
  • Xu hướng thị trường chung thời gian hiện tại chưa tốt khi đang thời điểm cuối năm, gần Noel, Tết Dương Lịch, nhiều dự án có xu hướng chốt lời sau 1 năm làm việc cật lực.

Chúng ta sẽ tiếp tục chờ đợi trong thời gian tới khi 3 lý do trên đây đều thoả điều kiện, lúc đó sẽ là thời điểm tốt giúp “TỐI ƯU HOÁ” lợi nhuận nhất cho khoản đầu tư.

Khuyến cáo: Thông tin trên đây được cung cấp dưới góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. TheCoinDesk khuyến khích nhà đầu tư nghiên cứu thêm trước khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once