PTKT – Nhận định xu hướng Polygon (MATIC) 24/12

spot_imgspot_img
PTKT – Nhận định xu hướng Polygon (MATIC) 24/12

Polygon được biết tới là một blockchain và có tiền thân là Matic Network. Các nhà phát triển quyết tâm xây dựng blockchain này nhằm mục đích giải quyết những vấn đề liên quan tới khả năng mở rộng nhưng vẫn phải đảm bảo không gây ra các ảnh hưởng tới sự phân cấp. Qua đó có thể giúp tận dụng một cách tốt nhất hệ sinh thái nhà phát triển hiện hành. Nhờ giải quyết được vấn đề về khả năng mở rộng kết hợp với nâng cao trải nghiệm người dùng, dApp (ứng dụng phi tập trung) cũng đã được xây dựng ngay trên nền tảng này. 

Thời gian gần đây, Polygon đang được nhiều công ty lớn và những người có sức ảnh hưởng (KOL) lựa chọn tích hợp vào sản phẩm của mình. Đơn cử như: Cựu Tổng thống Hoa Kỳ – Donald Trump – phát hành bộ sưu tập NFT trên Polygon; Polygon hợp tác với hi và MasterCard để tạo thẻ ghi nợ Mastercard NFT; Staking Polygon (MATIC) được hỗ trợ bởi Coinbase Prime; Ngân hàng Jewel tại Bermuda ra mắt stablecoin đầu tiên chạy trên Polygon; Starbucks đã chọn Polygon làm đơn vị xây dựng chương trình khách hàng thân thiết hay hệ thống tích điểm thưởng dưới dạng NFT…vì thế token MATIC của Polygon cũng nhận được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư.

Cùng xem qua nhận định của TheCoinDesk dựa trên phân tích kỹ thuật dưới đây:

Xét trên Khung lớn W (Tuần)

MATIC đang có trendline nối giữa 2 đỉnh lập tháng 12/2021 và 2 đỉnh lập tháng 11/2022. Đồng thời có vùng Buying Zone ở $0,5 – 0,7.

Ta có thể thấy ở lần lập đỉnh tháng 12/2021, những cây nến tuần sau đó đã giảm rất mạnh, điều đó thể hiện hành động chốt lời và phân phối của đội Market Maker. Tương tự vậy ở nến tuần tháng 11/2021 cũng xuất hiện cây nến đỏ “nuốt chửng” cây nến xanh trước đó => Sự chốt lời và phân phối của MM trong những tuần tiếp theo.

Dài hạn MATIC sẽ có xu hướng tìm về vùng Buying Zone và dao động sideway ở đây. Kỳ vọng với nhiều tiện ích được tích hợp thời gian tới sẽ giúp Polygon (MATIC) sẽ có sự tăng trưởng lên trên 1$.

Xét trên khung nhỏ H4

Trên khung nhỏ nến 4 giờ, ta thấy đang có hỗ trợ nhỏ ở khu vực $0.78 và vùng cản nhỏ ở $0.87.

Sau 2 tuần sideway ở khu vực $0.87 – 0.93 thì MATIC đã điều chỉnh về khu vực quanh $0.8 và đang dao động ở đây được 1 tuần. Với những tin tức tốt thời gian gần đây, khả năng trong ngắn hạn sẽ sideway tạo hỗ trợ tạm thời và thêm nhiều tin tức tốt trong ngắn hạn để MM đẩy giá MATIC lên lại khu vực cản $0.87 nhằm hút thêm thanh khoản cho cú dump về vùng giá thấp hơn.

Xu hướng ngắn hạn: Sideway 0.76 – 0.8 => Pump lên $0.87 – 0.9 => Dump giảm mạnh về $0.7

Lý do cho việc tăng trưởng của Polygon (MATIC) trong dài hạn

  • Dựa trên số liệu phân tích on-chain trong bài Phân tích Polygon Q3/2022 thể hiện rất nhiều thông số tốt về: Số lượng dev hoạt động gia tăng, user tăng, nhiều lĩnh vực (Gaming, DeFi, NFT…) được tích hợp nhiều dần lên trên HST.
  • Đồng thời mới đây nhất Polygon tiếp tục tập trung vào quy mô ZK qua 2 bản testnet 1, testnet 2 và phát triển kinh doanh tích cực. Việc ra mắt và cung cấp mã nguồn mở của Polygon zkEVM là một cột mốc quan trọng, vì đây là zkEVM mã nguồn mở đầu tiên. 
  • Trong những tháng tới, nhiều giải pháp mở rộng dự kiến ​​sẽ được triển khai trên testnet hoặc mainnet Polygon. Polygon đang đặt cược tương lai vào Ethereum là quy mô ZK, vì vậy thành công của Polygon phần lớn sẽ phụ thuộc vào khả năng cung cấp các giải pháp ZK mới một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chúng ta cần kiên nhẫn theo sát sự chuyển biến thị trường, và MATIC đợi mua dần khu vực đẹp nhất quanh $0.65 – 0.7 rồi chờ đợi sự bùng nổ mạnh của hệ sinh thái Polygon trong tương lai.

Khuyến cáo: Thông tin trên đây được cung cấp dưới góc nhìn thị trường tổng quan và không cấu thành lời khuyên tài chính. TheCoinDesk khuyến khích nhà đầu tư nghiên cứu thêm trước khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once