Nhận định xu hướng DYDX 22/12/2022 – Sàn DEX phái sinh hàng đầu, nhưng đâu là thời điểm mua vào?

spot_imgspot_img
Nhận định xu hướng DYDX 22/12/2022 - Sàn DEX phái sinh hàng đầu, nhưng đâu là thời điểm mua vào?
Nhận định xu hướng DYDX 22/12/2022 – Sàn DEX phái sinh hàng đầu, nhưng đâu là thời điểm mua vào?

Giới thiệu chung

dYdX là một nền tảng trading phi tập trung với nhiều tính năng hỗ trợ và Derivatives (sản phẩm phái sinh), bao gồm giao dịch Spot (giao ngay), Margin (ký quỹ) và Perpetuals (hợp đồng không kỳ hạn). 

dYdX được xây dựng trên Ethereum và ra mắt vào đầu tháng 5 năm 2019 với giao dịch ký quỹ và giao ngay với ETH-DAI. dYdX tuyên bố cung cấp một trong những sổ đặt hàng thanh khoản nhất trên các sàn giao dịch phi tập trung.

Còn nhớ vào đầu tháng 10/2021, khi Trung Quốc cấm mọi loại tiền ảo, cấm đào coin, người dân ở đất nước “đông dân nhất thế giới” muốn giao dịch tiền điện tử đã “đổ xô” sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung, thời điểm đó dYdX là cái tên sáng giá nhất. Token DYDX của sàn cũng lập giá trị đỉnh cao nhất mọi thời đại (ATH) ~ 28$ / DYDX.

Trong bối cảnh nhiều sàn giao dịch tập trung (CEX) đang nhận nhiều tin xấu sau sự sụp đổ của FTX hiện nay, nhà đầu tư cũng đang có xu hướng tìm đến những nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) nhưng vẫn có đầy đủ những tính năng cơ bản cần thiết Spot, Margin, Perpetuals…thì dYdX vẫn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất để mua vào chờ đợi khoảnh khắc bùng nổ giống trong quá khứ.

Tuy nhiên, cần liên kết nhiều thông tin trước khi “xuống tiền” ở thời điểm hiện tại.

Phân tích kỹ thuật

Đồ thị DYDX khung D1 ngày 22/12

Nhìn vào chart DYDX / BUSD khung D1 thể hiện trên đây, ta có thể thấy DYDX đã tạo mô hình 2 đỉnh và đang tiến tới thiết lập xu hướng mô hình 3 đáy.

  • Nếu vùng giá 1.1 – 1.2$ có thể giữ vững được thì chúng ta có thể kỳ vọng một sự hồi phục, xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ sẽ diễn ra trong thời gian tới.
  • Nếu vùng giá trên không giữ được, chúng ta sẽ thấy 1 cái đáy sâu hơn cho DYDX vào năm 2023.
  • Ở khung nhỏ hơn H4, xu hướng ngắn hạn sẽ có những cú hồi phục lên vùng cản $1.3 vì nhiều nhà đầu tư mở lệnh short ở giá hiện tại, nên những cú hồi phục chỉ nhằm thanh lý lệnh và thu hút thêm thanh khoản.
Đồ thị DYDX khung H4 (22/12)

Phân tích cơ bản

  • Vào ngày 20/12 dYdX đã có đợt unlock token vào ngày 20/12, với thống kê từ Nansen, trong một tuần qua, đã có hơn 4.6 triệu $DYDX được rút ra khỏi các sàn, Binance chiếm khoản 80% (~3.6 triệu $DYDX) tổng số lượng token $DYDX được rút.
  • Ngày 13/12, hơn 19 triệu $dYdX được chuyển đến ví Rewards Treasury (Đây là đợt chuyển lượng $DYDX lớn nhất trong năm 2022).

Theo dữ liệu từ Lookonchain, Ví SmartMoney có lượng rút nhiều thứ 2 – 3.132.004 token DYDX (tương đương khoảng 4.3 triệu đô) đã nạp lên Binance.

Cũng theo Lookonchain, mỗi lần ví này chuyển token lên Binance là sau đó DYDX đều rụng sâu.

  • Đặc biệt trong năm 2023 sắp tới, lịch vesting token DYDX khá dày đặc xuất hiện hàng tháng, 26 ngày nữa chúng ta sẽ có đợt unlock 5.681.818 DYDX (tính thời điểm hiện tại trị giá $6,9 triệu đô) (Nguồn: token.unlocks.app).

Tổng kết

Có thể thấy mặc dù dYdX là dự án rất tốt về lĩnh vực Sàn giao dịch phái sinh hàng đầu, nhưng những thông tin về phân tích kỹ thuật lẫn cơ bản đều không cho thấy tín hiệu khả quan cho DYDX thời điểm hiện tại cho đến ít nhất gần cuối năm 2023.

Chúng ta sẽ cần kiên nhẫn chờ đợi thêm thời gian để rõ ràng xu hướng, cùng sự ấm lên thị trường thời gian tới sẽ cân nhắc dự án dYdX.

Nếu các bạn đọc muốn tìm hiểu, giao dịch phái sinh trên những sàn phi tập trung tương tự như dYdX nhằm đảm bảo an toàn cho tài sản trong thời gian tin xấu sàn CEX xuất hiện nhiều, có thể tìm đọc qua bài viết “Tổng hợp các sàn giao dịch hợp đồng tương lai phi tập trung – Decentralized Futures Exchanges” để có thể lựa chọn những nền tảng khác trong lĩnh vực crypto.

Trên đây cũng chỉ là nhận định chủ quan, thị trường vẫn luôn luôn có thể thay đổi theo chiều hướng không thể ngờ tới, vì thế TheCoinDesk khuyến khích nhà đầu tư nghiên cứu thêm trước khi đưa ra quyết định đúng đắn cho portfolio của mình.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once