13 dự án nhận tài trợ từ Polygon Web3 Accelerator

spot_imgspot_img
Polygon coin matic

Vào tháng 12/2022, nhà đồng sáng lập Polygon, Sandeep Nailwal đã công bố ra mắt Beacon Accelerator, chương trình tăng tốc khởi động Web3, tài trợ cho các dự án mã hóa ban đầu thông qua hướng dẫn và hỗ trợ tài chính.

Những người cố vấn cho chương trình bao gồm Jack Lu, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Magic Eden, Rob Behnke, đồng sáng lập của Halborn, Brendan Farmer, đồng giám đốc của Polygon Zero, Dan Kim, phó chủ tịch phát triển kinh doanh và niêm yết tại Coinbase và Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Decentral Games Miles Anthony et al.

Các dự án đầu tiên của chương trình đã được công bố, hơn 1.000 dự án đăng ký tham gia và vòng cuối cùng có 13 trong 15 cái tên được thông qua. Beacon dự tính đầu tư 250.000 đô la cho mỗi dự án, với định giá sau khi gọi vốn của mỗi dự án vào khoảng 8 triệu đô la.

Chương trình không yêu cầu xây dựng trên blockchain nào, một số dự án xây dựng ứng dụng chuỗi chéo, trong khi nhiều dự án hoạt động trên Ethereum, tập trung vào khía cạnh blockchain game, cơ sở hạ tầng, cho vay phi tập trung và các công cụ phát triển.

Cùng xem qua thông tin về 13 dự án:

Arcana: Bộ công cụ Web3 dành cho nhà phát triển

 • Người sáng lập: Mayur Relekar, Aravindh Kumar
 • Giai đoạn: Vòng hạt giống

Các nhà đầu tư của Arcana bao gồm Republic Crypto, Woodstock, Digital Currency Group, Symbolic Capital, SHL Capital, Fenbushi Capital, LD Capital, Arcanum Capital, Paradigm Shift VC, AU21 Capital và các nhà đầu tư cá nhân, cựu giám đốc công nghệ Coinbase, Balaji Srinivasan, những người đồng sáng lập Polygon JD Kanani và Sandeep Nailwal et al.

Giới thiệu: Arcana hy vọng sẽ giúp các nhà phát triển bổ sung vào ngăn xếp công nghệ công cụ giúp xây dựng các dApp an toàn, cho phép các nhà phát triển đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư của dữ liệu người dùng. Các công cụ cốt lõi của Arcana bao gồm xác thực người dùng, có thể lưu trữ dữ liệu và kiểm soát truy cập. Arcana hiện có khởi chạy bản Beta.

Blinkmoon: Studio phát triển trò chơi

 • Người sáng lập: Hugh Behroozy, Hajeir Mazinani
 • Giai đoạn: Vòng hạt giống

Các nhà đầu tư của Blinkmoon gồm Binance Labs, NFX, Tess Ventures, Symbolic Capital và một số cái tên khác.

Giới thiệu: Blinkmoon đang xây dựng một studio phát triển trò chơi độc lập, tập trung vào lĩnh vực Web3. Trước đó, các thành viên của nhóm đã làm việc về hiệu ứng hình ảnh cho Guardians of the Galaxy và Game of Thrones, đồng thời làm việc cho League of Legends: Wild Rift, NBA, Dead Rising và Rainbow Six Number” cũng như sản xuất loạt trò chơi khác.

ChapterX: Nền tảng 3D sống động

 • Người sáng lập: Chase Guo
 • Giai đoạn: Vòng hạt giống

Các nhà đầu tư của ChapterX bao gồm Binance Labs, Spartan Group, Hyperedge Capital, Big Brain Holdings, GBV Capital và nhiều quỹ khác.

Giới thiệu: ChapterX là một nền tảng 3D hấp dẫn để người dùng xây dựng các thế giới và hình đại diện có thể tùy chỉnh hoàn toàn trong khi trải nghiệm cuộc sống ảo Web3 đầy đủ.

Colexion: Hệ sinh thái GameFi

 • Người sáng lập: Abhay Aggarwal
 • Giai đoạn: Vòng hạt giống

Các nhà đầu tư của Colexion bao gồm Polygon, Brevan Howard, Jump Capital, Symbolic Capital, Firestarter, GSR cùng một số quỹ đầu tư khác.

Giới thiệu: Colexion là một hệ sinh thái GameFi dựa trên thẻ nhằm mục đích đưa các trò chơi Web2 vào hệ sinh thái Web3 với nội dung tập trung vào giả tưởng. Hệ thống Colexion Core của Colexion cung cấp các dịch vụ như mint, nền tảng giao dịch, cầu, ví,…

Community Gaming: Nền tảng thể thao điện tử

 • Người sáng lập: Chris Gonsalves
 • Giai đoạn: Vòng Series A

Vào tháng 4/2022, dự án đã hoàn thành khoản tài trợ Series A trị giá 16 triệu đô la, do quỹ thuộc SoftBank Group dẫn đầu, với sự tham gia của Animoca Brands, Binance Labs, BITKRAFT Ventures và Griffin Gaming Partners, CoinFund, Hashed, Multicoin Capital, Shima Capital, Polygon Studios và ConsenSys Mesh cùng các nhà đầu tư thiên thần Jeff Zirlin, đồng sáng lập Axie Infinity và Gabby Dizon, đồng sáng lập Yield Guild Games.

Giới thiệu: Community Gaming đặt mục tiêu trở thành một nền tảng thi đấu thể thao điện tử all-in-one, xây dựng trên Ethereum và Solana, cung cấp cho người chơi, nhà tổ chức và nhà phát triển trò chơi các công cụ để tạo, quảng bá và tham gia các giải đấu thể thao điện tử.

Cubist: Cơ sở hạ tầng và công cụ dành cho nhà phát triển Web3

 • Người sáng lập: Ann Stefan, Deian Stefan (Phó Giáo sư Khoa học Máy tính và Kỹ thuật, UC San Diego), Riad Wahby, Fraser Brown
 • Giai đoạn: Vòng hạt giống

Giới thiệu: Cubist là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và công cụ để các nhà phát triển có thể dễ dàng xây dựng, thử nghiệm và triển khai trên các dApp đa chuỗi và chuỗi chéo. Cùng với nhau, các thành viên nhóm Cubist đã xuất bản hơn 80 tài liệu nghiên cứu về các chủ đề liên quan như hệ thống máy tính, ngôn ngữ lập trình, bảo mật và mật mã.

FastLane: Giải pháp MEV trên Polygon

 • Người sáng lập: Alex Watts, Jordan Hagan
 • Giai đoạn: Vòng hạt giống

Giới thiệu: Giao thức FastLane tập trung vào việc tạo doanh thu cho trình xác thực, cũng như cải thiện hiệu quả của các nhà giao dịch thuật toán và giảm bớt áp lực cho những người tham gia mạng khi họ bị “ngợp” với các giao dịch dư thừa mà không cần cài đặt hoặc quản lý phần mềm tùy chỉnh trên các nút trình xác thực.

Meta Apes: Trò chơi Web3

 • Người sáng lập: Taylor Shim, Nicholas Carr
 • Giai đoạn: Vòng hạt giống

Meta Apes trước đây đã được chọn là đợt thứ năm của Chương trình tăng tốc Web3 của BNB Chain “Nhà xây dựng có giá trị nhất” (MVB) và đã nhận được đầu tư từ Binance Labs.

Giới thiệu: Meta Apes là một trò chơi Wb3 dành cho thiết bị di động có thể kiếm được tiền miễn phí được xây dựng trên chuỗi ứng dụng BNB (BAS). Người chơi có thể xây dựng thành phố và cộng đồng của riêng mình trong khi cạnh tranh và khám phá để giành chiến thắng trong “cuộc đua vào không gian”. Trò chơi được thiết kế để kết hợp các yếu tố trò chơi truyền thống như chiến lược trực tuyến nhiều người chơi (MMO) với các yếu tố Web3 như tiền tệ trong trò chơi. Các thành viên của nhóm đã từng làm việc tại các công ty như Ubisoft, Gameloft, Zynga, AppLovin và Epic.

Mystic Moose: Studio phát triển trò chơi Web3

 • Người sáng lập: Mike Levine
 • Giai đoạn: Vòng hạt giống

Vào tháng 12/2021, Mystic Moose đã hoàn thành vòng gọi vốn vòng hạt giống trị giá 5 triệu đô la do Animoca Brands, Courtside Ventures, Republic Crypto, Alameda, AU21, Sfermion, Polygon Studios, Collab+Currency, Sky Vision Capital, Spartan Capital, HyperEdge, Momentum6, Fourth Revolution Capital và những người khác đã tham gia đầu tư.

Giới thiệu: Mystic Moose là một nền tảng Web3, studio trò chơi và nhà xuất bản với các thành viên trong nhóm đã từng làm việc cho Activision, LucasArts và Electronic Arts. Trò chơi đầu tiên của Mike Levine, Planet Mojo, được xây dựng trên nền tảng phụ trợ có thể mở rộng, Sumatra, một máy chủ trò chơi được kết nối dựa trên trình duyệt. Trò chơi cờ vua tự động Mojo Melee của hãng hiện đang trong quá trình thử nghiệm Alpha và có kế hoạch ra mắt trên web và di động trong quý đầu tiên của năm nay.

Nillion: Cơ sở hạ tầng Web3

 • Người sáng lập: Alex Page, Andrew Yeoh, Andrew Masanto
 • Giai đoạn: Vòng hạt giống

Vào tháng 12/2022, Nillion đã hoàn thành khoản tài trợ trị giá 20 triệu đô la do Distributed Global đứng đầu. Các nhà đầu tư tham gia bao gồm AU21 Capital, Big Brain Holdings, Chapter One, GSR Markets, HashKey, OP Crypto và SALT Fund.

Giới thiệu: Nillion là một công ty khởi nghiệp về cơ sở hạ tầng Web3 tập trung vào việc đảm bảo an toàn cho việc lưu trữ, tính toán và phân mảnh dữ liệu trên Internet. Nillion Technology Nil Message Compute (NMC) được xây dựng có mục đích để lưu trữ và tính toán an toàn phi tập trung. Những người sáng lập Nillion bao gồm các cựu nhân viên của Uber, Indiegogo và Hedera Hashgraph cũng như các giám đốc điều hành từ Coinbase và Nike.

Davos Protocol: Giao thức cho vay tài sản ổn định

 • Người sáng lập: Varun Satyam, Julian Hayward, Filipe Gonçalves
 • Giai đoạn: Vòng hạt giống

Tài sản ổn định của Davos Protocol là DAVOS, sử dụng tiêu chuẩn ổn định về cam kết thanh khoản và thế chấp quá mức để giải quyết vấn đề khóa thanh khoản. Cụ thể, Davos Protocol chấp nhận các token PoS làm tài sản thế chấp. Nhóm rủi ro của Davos quản lý tiền tệ để cân bằng ổn định giá tối ưu với lợi nhuận, bỏ phiếu hàng tuần về việc phân phối phần thưởng giữa các bên liên quan và nhà cung cấp thanh khoản. Các đối tác chiến lược cho dự án bao gồm Polygon và Ankr.

Timeswap: Giao thức cho vay phi tập trung

 • Người sáng lập: Ameeth Devadas, Harshita Singh, Ricsson Ngo
 • Giai đoạn: Vòng hạt giống

Timeswap đã công bố hoàn thành vòng tài trợ hạt giống vào tháng 10/2021, nhưng không tiết lộ số tiền cụ thể. Các nhà đầu tư tham gia vào vòng tài trợ này bao gồm Multicoin Capital, Mechanism Capital và Defiance Capital.

Giới thiệu: Timeswap là một nền tảng cho vay phi tập trung và một giao thức AMM được cung cấp bởi Polygon. Các tính năng chính của Timeswap bao gồm lãi suất linh hoạt và các yếu tố thế chấp, người dùng có thể linh hoạt quyết định tỷ lệ phần thưởng rủi ro của họ và cho phép người dùng tạo bất kỳ pool token ERC20 trên Ethereum nào bằng cách cung cấp tính thanh khoản phù hợp.

Ylide: Giao thức liên lạc ví

 • Người sáng lập: Ignat Shapkin , Kirill Zubkov, Danila Simonov
 • Giai đoạn: Vòng hạt giống

Giới thiệu: Ylide là một giao thức phi tập trung để liên lạc giữa các ví, cho phép nhắn tin đa chuỗi, lưu trữ dữ liệu cho các hợp đồng thông minh và mã hóa đầu cuối. Ylide cũng có ứng dụng client riêng và các nhà phát triển cũng có thể tích hợp các tính năng liên lạc vào dự án của họ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once