Yuga Labs thay đổi logo Bored Ape Kennel Club sau khiếu nại bản quyền

spot_imgspot_img

Người đồng sáng lập Yuga Labs, Greg Solano, đã thông báo vào ngày 18 tháng 2 rằng Bored Ape Kennel Club sẽ thay đổi logo của mình sau các cáo buộc bản quyền chống lại công ty liên quan đến hình ảnh từ Easy Drawing Guides.

Bên dưới là logo BAKC cùng với Easy Drawing Guides, minh họa những điểm tương đồng rõ ràng giữa hai hình ảnh. Logo BAKC giống hệt với hộp sọ sói của Easy Drawing Guides và khiến Solano nhận xét: “Hôm nay tôi đã thấy những tuyên bố về logo BAKC. Chúng tôi vẫn đang điều tra tình hình.”

Vào ngày 17 tháng 2, Easy Drawing Guides đã tuyên bố  rằng Yuga Labs không có giấy phép sử dụng “ bản vẽ sọ sói ” của họ cho mục đích thương mại.

“Yuga Labs không có giấy phép vẽ sọ sói. Quyền sở hữu trí tuệ đối với bản vẽ thuộc về Easy Drawing Guides vì ​​đây là bản vẽ gốc của chúng tôi và được bảo vệ bởi Điều khoản của chúng tôi.”

Theo tuyên bố của Solano, hồ sơ BAYC OpenSea đã bị xóa logo. Được cho là đã liên lạc với Easy Drawing Guides và nghệ sĩ đã tạo ra logo BAKC.

BAKC NFT được ra mắt vào tháng 6 năm 2021 và tặng miễn phí cho những người nắm giữ BAYC. Theo Yuga Labs, tiền bản quyền thu được thông qua bán hàng trên thị trường thứ cấp sau đó được dành cho các tổ chức từ thiện động vật. Solano khẳng định quan điểm này khi nói rằng “BAKC đã quyên góp được hơn 1 triệu đô la cho các tổ chức từ thiện vì động vật” từ tiền bản quyền kể từ khi thành lập.

Tính đến thời điểm viết bài, BAKC đứng thứ 4 trong danh sách xu hướng hàng đầu trên OpenSea, với khối lượng 3.185 ETH trong 24 giờ qua. Hơn nữa, giá sàn của dự án đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 12 tháng 1, khi tăng lên 9 ETH.

Đây không phải là trận chiến bản quyền đầu tiên mà Yuga Labs phải đối diện, vì gần đây nó đã chiến đấu với Ryder Ripps và các nhà phát triển RR về việc sử dụng hình ảnh BAYC trong bộ sưu tập RR/BAYC.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once