WazirX lại gặp rắc rối sau cuộc khẩu chiến về quyền sở hữu

spot_imgspot_img

Binance đã thông báo chấm dứt dịch vụ ví của mình với Sàn giao dịch WazirX và yêu cầu nó rút tiền.

Vào tháng 8 năm 2022, Nischal Shetty, người đồng sáng lập WazirX và Changpeng Zhao, người đồng sáng lập sàn giao dịch, đã có một cuộc trao đổi gay gắt về quyền sở hữu của nó. Shetty cũng công khai tweet rằng Binance đã mua lại WazirX.

Bên cạnh đó, Changpeng Zhao lập luận rằng công ty của anh ấy chưa bao giờ hoàn thành giao dịch mua WazirX. Cuộc tranh cãi nổ ra khiến các nhà đầu tư bối rối về quyền sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ.

Nhưng cuộc tranh cãi đã chuyển sang một hướng mới vào ngày hôm nay khi Binance tuyên bố họ sẽ chấm dứt dịch vụ ví của mình với Zanmai Labs, công ty mẹ của WazirX.

Chấm dứt với Zanmai Labs

Binance cáo buộc rằng Zanmai Labs đã đưa ra những tuyên bố sai về việc công ty trước đây kiểm soát hoạt động của mình. Vào ngày 26 tháng 1, họ đã yêu cầu Zanmai Labs rút lại những tuyên bố sai sự thật nếu không sẽ có nguy cơ mất dịch vụ ví từ Binance.

Tuy nhiên, các bên đã không đi đến cùng một quan điểm và Binance cũng quyết định ngừng cung cấp dịch vụ ví của mình cho WazirX.

WazirX được yêu cầu rút hoàn toàn tiền khỏi Binance

Binance đặt ra thời hạn để Zanmai Labs rút tất cả các tài sản còn lại trước ngày 3 tháng 2, nhưng sàn giao dịch Ấn Độ vẫn chưa thực hiện đầy đủ.

Theo PoR của WazirX, nó có tổng số tiền nắm giữ là 246,31 triệu USDT. Dựa theo báo cáo PoR được phát hành vào ngày 11 tháng 1 tiết lộ rằng 90% số tiền của người dùng được lưu trữ trong ví Binance.

Người dùng WazirX lo ngại về tiền của họ vì có một phần đáng kể được lưu trữ với Binance. Người dùng tiền điện tử ở Ấn Độ đã phải đối mặt với những thách thức về Khấu trừ thuế tại nguồn (TDS) cao và mức thuế 30% cố định đối với tiền lãi từ tiền điện tử. Theo các thông báo gần đây, việc không thanh toán TDS có thể dẫn đến án tù lên đến sáu tháng.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once