Vốn hóa thị trường của Tether (USDT) tăng gấp đôi trong năm nay

spot_imgspot_img

Trong tuần này, tổng lượng Tether (USDT) đang lưu hành đã tăng vọt. Lý do bởi đây là thời điểm người dùng có nhu cầu về tiền điện tử nhiều nhất mọi thời đại.

Thời tiết tốt hơn, Tether nhiều hơn

Stablecoin Tether USD (USDT) đang lưu hành có trị giá chỉ dưới 36 tỷ USD. Đây là số liệu được ghi nhận trong năm nay sau đợt tăng trưởng hơn 100%. Sự gia tăng nhu cầu về nguồn cung lần này của USDT tương tự với giá Bitcoin (BTC) trong cùng thời kỳ.

Vào ngày 1 tháng 1, tổng giá trị của USDT chỉ dưới 18 tỷ USD. Nó còn chưa bằng một nửa giá trị hiện tại.

Tuy nhiên, khi Bitcoin chạm mốc ATH mới lên đến hơn 50,000 USD. USDT mới bắt đầu nắm bắt xu hướng về nhu cầu lớn hiện tại. Sau đó nó đã tích cực phân kì từ giá trị của USD.

Trong lịch sử, nhu cầu tiền điện tử tăng lên cũng là nguyên do khiến Tether ngày càng đúc nhiều USDT. Điều đó dẫn đến lạm phát gia tăng đối với nguồn cung lưu hành. Về cơ bản, đây là những gì đang diễn ra ở thị trường trong năm nay.

Hơn nữa, sự lạc quan trong thị trường tiền điện tử đang ở mức cao nhất từ ​​trước đến nay. Từ đó nhu cầu về stablecoin để mua tiền điện tử ngày càng nhiều.

Giá trị đang được nâng cao

Nhìn chung, định giá trong thị trường stablecoin đang có sự tăng trưởng đáng kể. Cũng như số lượng các tùy chọn có sẵn.

USDC của USDcoin cũng có mô hình tăng trưởng tương tự như USDT. Ban đầu, USDC đang lưu hành trị giá chỉ dưới 2 tỷ USD. Nhưng chỉ trong một năm, đồng stablecoin này hiện có mức định giá chỉ xấp xỉ 9 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường góp phần khiến nó trở thành tiền điện tử lớn thứ mười hai theo bảng tổng sắp chung. Trên cả Uniswap (UNI)Dogecoin (DOGE)

Hơn nữa, gần đây USDC đã thông báo về việc mở rộng nền tảng của mình sang Solana (SOL). Với mục đích là để tăng khả năng sử dụng.

Các nền tảng stablecoin mới như Venus (XVS) cũng thuận theo chiều gió. ​​Đang có một sự gia tăng chóng mặt về số lượng người dùng trên nền tảng của họ. Chỉ trong năm nay, token XVS đã tăng trưởng gấp mười lần.

Thị trường đang lạc quan

Ta có thể nhìn vào Tether để thấy được sự tăng trưởng của nguồn cung cấp stablecoin. Tính thanh khoản trong thị trường tiền điện tử cũng đang gia tăng. Và chúng sẽ được sử dụng để mua tiền điện tử.

Sự tăng trưởng về nhu cầu cao nhất mọi thời đại cũng khiến cho nhu cầu về vốn thị trường tăng lên.

Ngoài ra, các thợ đào chọn “hodl” thay vì bán càng làm cho vấn đề này trở nên phức tạp. Các tổ chức như Grayscale và MicroStrategy đang ngốn hết nguồn cung còn lại.

Hai yếu tố này kết hợp với thị trường tiền điện tử đưa đến một hướng rõ ràng: tăng trưởng.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once