Vitalik Buterin viện trợ Ấn Độ chống lại đại dịch COVID-19

spot_imgspot_img

Ấn Độ đang trở thành tâm điểm nóng của toàn thế giới khi nước này có số người nhiễm COVID-19 cao kỷ lục. Một số người nổi tiếng trong thị trường crypto đã quyên góp để cứu trợ Ấn Độ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trong đó, Vitalik Buterin, người sáng lập mạng Ethereum đã quyên góp bằng tiền điện tử.

Theo đó, Buterin đã quyên góp 100 ETH và 100 MKR, có trị giá khoảng $650,000. Các nhà tài trợ khác bao gồm Balaji Srinivasan và đồng sáng lập Polygon, Sandeep Nailwal.

Quỹ cứu trợ Ấn Độ bằng tiền điện tử

Ấn Độ, quốc gia đông dân thứ hai này đang phải hứng chịu một “cơn sóng thần” do COVID-19 gây ra. Theo số liệu ghi nhận được, số lượng ca mắc covid tại nước này đã lên tới con số 350.000 trường hợp. Các nhà chức trách và cơ quan y tế của Ấn Độ đang phải vật lộn để khắc phục tình trạng này.

Đồng sáng lập Polygon, Sandeep Nailwal đã thành lập một quỹ từ thiện bằng tiền điện tử cho riêng Ấn độ. Srinivasan và Buterin là hai trong số những người đầu tiên quyên góp. Trong đó, Srinivasan đã quyên khoảng 100.000 đô la cho quỹ này. Hiện tại, quỹ chấp nhận đóng góp bằng Bitcoin, Dogecoin, Tezos và XRP, và một số coin khác.

Sau khi quyên góp 50.000 đô la, Srinivasan cũng đã nói về cách tiền điện tử có thể thúc đẩy nền kinh tế đang phát triển của Ấn Độ,

“Ngày hôm nay, tiền điện tử đã được sử dụng để cứu trợ Ấn Độ trong đại dịch COVID. Một cách nhanh chóng và hoàn toàn minh bạch. Đến ngày mai, chúng t có thể sử dụng chúng để tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và công ty khởi nghiệp của Ấn Độ”.

Trong khi đó, Ấn Độ vẫn chưa thể hiện thái độ rõ ràng với thị trường tiền điện tử. Các nhà chức trách thường xuyên phải đối mặt giữa lệnh cấm và việc hợp pháp hóa.

Những người trong cuộc và các doanh nhân đã vận động chính phủ bằng cách nêu chi tiết những lợi ích kinh tế của tiền điện tử. Bên cạnh đó, nhấn mạnh rằng trên thực tế, lệnh cấm là điều không thể. Ấn Độ là quê hương của một số công ty tiền điện tử đáng chú ý. Những công ty đang nhận được sự quan tâm to lớn của công chúng.

Ấn Độ vật lộn với số ca nhiễm ngày một gia tăng.

Sau giai đoạn yên bình vào năm ngoái, Ấn Độ đã nhanh chóng trở thành quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới, bởi đại dịch COVID-19. Ấn Độ hiện đứng sau Hoa Kỳ về số ca mắc bệnh. Trong khi đó, chính sách tiêm chủng mạnh mẽ của Hoa Kỳ đã giúp ngăn chặn sự lây lan.

Hiện tại, sự lây lan của virus corona tại Ấn Độ đang tăng theo cấp số nhân. Thậm chí tình trạng còn tồi tệ hơn so với lần đầu tiên dịch bùng phát trước đó. Nguyên nhân vì quốc gia này đã mất cảnh giác vào cuối năm ngoái. Khi cho phép các cuộc tụ họp tôn giáo và các cuộc biểu tình chính trị diễn ra.

Cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ đang bộc lộ những thiếu sót. Tình trạng thiếu bình oxy ngày càng nghiêm trọng. Đã có nhiều báo cáo về tình trạng người chết trên đường phố. Và các video về các cuộc hỏa táng quy mô lớn diễn ra thường xuyên.

Là một cường quốc kinh tế và là một phần quan trọng trên trường thế giới, Ấn Độ đang nhận được sự trợ giúp từ nhiều nước khác. Hoa Kỳ đã đồng ý cung cấp nguyên vật liệu y tế. Đức cũng hứa sẽ gửi bình dưỡng khí đến nước này.

Với mức độ nghiêm trọng kể trên, đây có thể là cơ hội để Ấn Độ nhận ra rằng tiền điện tử có thể được sử dụng cho mục đích tốt. Các khoản quyên góp lớn đang chứng minh rằng tiền điện tử có nhiều tiềm năng cho mục đích chính đáng hơn là cho hoạt động bất hợp pháp.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once