Vitalik Buterin tiết lộ dự án “Các thành phố tiền điện tử” sau vài ngày Meta xuất hiện

spot_imgspot_img

 Buterin được biết đến là nhà đồng sáng lập của Ethereum vừa phát hành một bài báo có tiêu đề “Crypto Cities”, nói về sự quan tâm ngày càng tăng về mô hình công nghệ mới điển hình là tiền điện tử. 

Buterin đã đề xuất kết hợp những gì tốt nhất của các chính quyền địa phương với các công nghệ tiền điện tử mới nổi để xây dựng nên các thành phố tiền điện tử. Anh ấy nói

 

Thành công của Vitalik-Buterin-Layer-Two

Vitalik Buterin được biết đến như nhà đồng sáng lập của Ethereum vừa phát hành một bài báo có tiêu đề “CáCrypto Cities”, nói về sự quan tâm ngày càng tăng về mô hình công nghệ mới điển hình là tiền điện tử. Buterin đã đề xuất kết hợp những gì tốt nhất của các chính quyền địa phương với các công nghệ tiền điện tử mới nổi để xây dựng nên các thành phố tiền điện tử. Anh ấy nói,

“Năm ngoái, thị trường rộ lên nhờ xu hướng kết hợp giữa tiền điện tử điển hình như coin, token NFT và các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta kết hợp hai xu hướng với nhau? Có hợp lý hơn khi có một thành phố có sự góp mặt của coins,,  NFT, DAO, và các hợp đồng lưu trữ cũng góp mặt để tạo nên thế giới không tệ nạn tham nhũng?

Buterin cũng trích dẫn các ví dụ về một số thành phố đã tiến hành tích hợp tiền điện tử khác nhau,điển hình là Miami coin , một token được xây dựng trên Bitcoin sẽ được sử dụng cho sự phát triển của thành phố Miami. Tương tự, Reno đang thử nghiệm với các dự án RenoDAO và NFT.

Đề xuất cho các thành phố tiền điện tử trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Facebook tự đổi thương hiệu thành Meta với mục đích xây dựng một thế giới kỹ thuật số thực sự thông qua công nghệ blockchain. Ngược lại, Buterin lại đề xuất sử dụng công nghệ phi tập trung ở các thành phố hiện tại để biến chúng thành các thành phố tiền điện tử thực sự.

Vitalik Buterin trong Awe of CityDAO

Người đồng sáng lập Ethereum cũng nhắc đến dự án anh coi là ấn tượng nhất mang tên CityDAO – không giống như các thành phố khác như Miami và Reno CityDAO một DAO có tư cách pháp nhân theo luật Wyoming DAO.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once