Visa hợp tác Ripio cung cấp thẻ ghi nợ Bitcoin ở Brazil

spot_imgspot_img

Visa đã hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Ripio để ra mắt thẻ ghi nợ Bitcoin ở Brazil. Nền tảng sẽ cung cấp nhiều loại tiền điện tử được giao dịch với đồng Real của Brazil (BRL).

Visa cạnh tranh với Mastercard tại thị trường Mỹ Latinh

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính toàn cầu Visa đã hợp tác với nền tảng cung cấp dịch vụ lưu trữ Ripio ra mắt thẻ ghi nợ Bitcoin ở Brazil. Theo CEO Ripio, Sebastian Serrano, khoảng 250,000 thẻ sẽ được phát hành trong năm nay. Sản phẩm chấp nhận giao dịch tiền điện tử từ đồng tiền địa phương của Brazil là Real (BRL). Chỉ cách vài ngày, Mastercard tuyên bố hợp tác Binance cung cấp thẻ tiền điện tử tại Argentina.

Ripio là nền tảng hoạt động tại Brazil từ năm 2021 sau khi thâu tóm sàn giao dịch Bitcoin Trade. Sau khi sáp nhập, Ripio ước tính có khoảng 300,000 người dùng đã đăng ký. Theo báo cáo từ Ripio, công ty có kế hoạch mở rộng hoạt động sang thị trường Argentina sau Brazil. Sau đó, nền tảng tiếp tục đặt mục tiêu mở rộng thị trường tiền điện tử tại Mỹ Latinh như Uruguay, Colombia, Mexico và Tây Ban Nha.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ mở rộng hoạt động tại Brazil

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ mở rộng hoạt động tại Brazil
Ảnh minh họa

Trong năm 2021, Brazil có những bước tiến rõ ràng về ủng hộ tiền điện tử. Vào tháng 4/2022, Hội nghị toàn thể Thượng viện Brazil đã thông qua dự luật tiền điện tử. Theo báo cáo viên, Ngân hàng Trung ương được cho sẽ chịu trách nhiệm điều tiết lĩnh vực này. Động thái hợp pháp hóa tài sản kỹ thuật số thúc đẩy các doanh nghiệp tài chính truyền thông tham gia thị trường này. Một trong những tổ chức môi giới lớn nhất tại Brazil, XP Inc, dự kiến ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử Xtage vào tháng 8. Sau đó, Santander Brazil tiết lộ dự tính cung cấp giao dịch tiền điện tử tại Brazil.

Một thành phố lớn tại quốc gia này đã chấp nhận thanh toán tiền điện tử trong nghĩa vụ thuế. Tại khu vực Mỹ Latinh, thị trường Brazil cũng có những hoạt động sôi động không kém Argentina hay Venezuela.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once