Việc phê duyệt Bitcoin ETF có thể trì hoãn đến năm 2022

spot_imgspot_img

Mức tăng giá của Bitcoin đã tăng 35% trong 2 tuần qua nhờ nhiều tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư khi Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái đang xem xét nhiều ứng dụng liên quan đến Bitcoin ETF.

 

Có hơn 10 công ty đang chờ tin tức về việc phê duyệt các hồ sơ cho các ETF dựa trên Bitcoin, 10 công ty này bao gồm VanEck, Invesco, Amplify ETFs và Global X, đã tung ra các sản phẩm tiếp tuyến tập trung vào cơ sở blockchain hoặc nền kinh tế tiền điện tử rộng lớn hơn. Được biết quyết định phê duyệt của họ đã bị trì hoãn đến cuối tháng 10, riêng quyết định Galaxy Digital sẽ được công bố vào ngày 1/11.

“Thời gian hiện đang là vấn đề cho chúng tôi. Liệu sự phê duyệt này chắc chắn xảy ra trong 2021 hay trì hoãn đến 2022?”- Rosenbluth chia sẻ.

Ông nói tiếp: “Trên thực tế, chúng tôi nghĩ rằng các ETF Bitcoin trước mắt sẽ bị trì hoãn đến năm 2022- để chờ đợi một khuôn khổ pháp lý rõ ràng hơn.”

CEO Jan van Eck đã chia sẻ trong buổi phỏng vấn như sau: “Trong đợt hồi phục này của Bitcoin khiến các chiến lược hợp đồng tương lai của Bitcoin có thể hoạt động kém hiệu quả hơn và thậm chí giảm xuống 20% hiệu quả một năm- SEC muốn nhìn nhận rõ một số khả năng có hơi hướng đến các thị trường Bitcoin đơn giản.”

“Đối với nhiều quy định kiểm soát, SEC đã sử dụng chúng khi nói đến tiền điện tử” – van Eck chia sẻ tiếp. 

Robinhood- sàn giao dịch điện tử thuộc thẩm quyền của SEC, vì trước đó sàn này đã đăng ký với tư cách là nhà môi giới- và đại lý- van Eck nói: “SEC cũng có thể đạt được quyền kiểm soát quy định trong thực tế cho Coinbase, khi công ty đã ngừng cung cấp nguồn vay vào vài tuần trước theo yêu cầu của ủy ban này.”

Chung quy lại, SEC cũng chưa chắc chắn về việc phê duyệt Bitcoin ETF.

Ngoài thời hạn phê duyệt nhẹ vào ngày 25 tháng 10 cho việc nộp đơn ETF bitcoin tương lai của VanEck, SEC có thời hạn cứng vào ngày 14 tháng 11 để phê duyệt hoặc từ chối đề xuất của VanEck về một ETF dựa trên Bitcoin vật lý.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once