USDT của Tether tăng thêm $1B vốn hóa thị trường khi BUSD sụp đổ

spot_imgspot_img

Gã khổng lồ stablecoin Tether đã chứng kiến ​​​​token hàng đầu của mình, USDT, tăng gần 1 tỷ USD sau cuộc đàn áp về quy định đối với một trong những đối thủ là BUSD.

Vốn hóa thị trường của token bắt đầu ở mức 68,47 tỷ USD vào thứ Ba 14/2, trước khi tăng vọt lên khoảng 69,23 tỷ USD vào khoảng 9:10 sáng EST, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Trong cùng thời điểm, BUSD do Paxos phát hành đã trải qua mức giảm gần như tương đương, từ 16,14 tỷ USD vào thứ Hai 13/2 xuống còn 15,46 tỷ USD vào thứ Ba 14/2. Paxos đã xác nhận rằng họ sẽ ngừng khai thác các đơn vị mới của stablecoin bắt đầu vào tuần tới, theo lệnh từ Bộ Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS).

Các khoản lỗ của BUSD có thể cho thấy rằng những người tìm kiếm tính thanh khoản của stablecoin đang “chạy” đến đơn vị lâu đời là Tether, để thoát khỏi các cuộc đàn áp quy định trong tương lai ở Hoa Kỳ.

Ngoài ra, dữ liệu từ DeFiLlama cho thấy mức tăng mới nhất của Tether đưa tỷ lệ thống trị thị trường stablecoin của nó lên 50,77%, với toàn bộ thị trường trị giá 136,93 tỷ USD.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once