Uniswap V3 chính thức khởi chạy trên BNB Chain

spot_imgspot_img

Người dùng Uniswap giờ đây có thể sử dụng các tính năng vốn có của Uniswap trên BNB Chain sau bản mở rộng V3, cạnh tranh trực tiếp nền tảng DEX Top 1 với Pancakeswap.

Uniswap V3 chính thức khởi chạy trên BNB chain

Ngày 15.03, sàn giao dịch phi tập trung Uniswap thông báo mở rộng hoạt động trên BNB Chain. Trước đó, một cuộc bỏ phiếu đề xuất triển khai Uniswap V3 trên BNB Chain đã được thông qua vào ngày 10 tháng 2 với 66% tán thành.

Với việc mở rộng hoạt động trên BNB Chain, người dùng Uniswap sẽ có thể nhận được đặc quyền phí giao dịch thấp hơn nhiều so với Ethereum trong các hoạt động giao dịch hoặc swap token. 

Alvin Kan, giám đốc tăng trưởng của BNB Chain cho biết: “Với cộng đồng tận tâm và thịnh vượng của BNB Chain, khả năng mở rộng và khả năng truy cập, đây là bệ phóng cho mọi thứ về Web3, nơi các giao thức muốn tiếp cận đối tượng lớn hơn có thể phát triển”.

Uniswap đã ra mắt dịch vụ của mình vào tháng 11 năm 2018. Nó cung cấp các dịch vụ tài chính phi tập trung dựa trên Ethereum blockchain. Sàn giao dịch đã phát triển để trở thành một trong những sàn giao dịch phi tập trung quan trọng nhất.

BNB Chain cũng đăng tải đoạn tweet công bố việc triển khai thành công của Uniswap và một bài báo thông báo Uniswap chính thức tích hợp trên mạng lưới.

CEO của Plasma Finance, Ilia Maksimenka là người đã đưa ra ý tưởng này vào ngày 17 tháng 1 về lý do đưa giao thức V3 vào sử dụng trên BNB Chain. Ilia lập luận rằng việc triển khai Uniswap V3 trên BNB Chain có thể mang lại thêm 1 – 2 triệu người dùng cũng như khoảng 1 tỷ USD trong Tổng giá trị bị khóa (TVL).

Đề xuất triển khai Uniswap V3 (UNI) cho BNB Chain (BNB) đã được chấp nhận bởi 65,89% phiếu đồng ý vào ngày 10 tháng 2, mặc dù Andreessen Horowitz (a16z) đã sử dụng 15 triệu token $UNI để phản đối vào ngày 6 tháng 2.

Kết quả cho thấy 65,89% đồng ý với việc triển khai, 33,57% bỏ phiếu chống và 0,53% bỏ phiếu trắng. Giám đốc điều hành Compound Finance Robert Leshner và GFX Labs nằm trong số những người bỏ phiếu đồng ý, với 7,03 triệu, 5,76 triệu và 4,92 triệu token UNI tương ứng.

Robert Leshner, Founder của Consensys và Compound Finance, đã bỏ phiếu nhiều nhất cho đề xuất này. Đề xuất đã thảo luận về lợi ích khi triển khai trên mạng lưới BNB bao gồm: Cơ sở người dùng lớn, số lượng user có xu hướng tăng dần theo thời gian; Phí giao dịch tiết kiệm; Tốc độ giao dịch nhanh chóng.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once